1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Yếu tố tiềm ẩn bệnh viêm nhiễm âm niệu đạo

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi phac, 1 Tháng chín 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. phac
  Offline

  phac

  Bài viết:
  73
  Được thích:
  1
  Để tìm hiểu về bệnh viêm âm niệu đạo cần hiểu rõ các yếu tố nguy cơ của bệnh để có các biện pháp phòng tránh kịp thời.

  .
  Phụ nữ bị viêm âm niệu đạo do vi khuẩn cũng dễ bị mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như HIV và tăng nguy cơ sinh non. Các nhà nghiên cứu đã xem xét mối liên quan giữa viêm âm niệu đạo do vi khuẩn và nguy cơ truyền HIV trong một nghiên cứu từ 7 nước châu Phi.
  Sau khi tính đến các yếu tố như hành vi tình dục, cắt bao quy đầu ở nam giới, mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục... các nhà nghiên cứu thấy rằng, viêm âm niệu đạo do vi khuẩn có liên quan đáng kể với tăng nguy cơ truyền HIV sang bạn tình.
  .
  - Tăng nguy cơ dẫn tới nhiều bệnh phụ khoa khác: trên thực tế nhiều nữ giới bị viêm âm niệu đạo do chủ quan không chi phí khám bệnh phụ khoa có đắt không nhà không đúng phương pháp khiến viêm nhiễm nặng hơn và còn có thể kéo theo nhiều bệnh phụ khoa khác như viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm phần phụ. Nữ giới khi mắc càng nhiều bệnh phụ khoa thường gặp thì việc điều trị khó khăn hơn, tốn nhiều chi phí và tỷ lệ thụ thai thành công về sau càng giảm.
  đạo cũng có thCó nhiều nguyên nhân gây viêm âm niệu đạo, bao gồm: Nhiễm vi sinh, ký sinh trùng, hay rối loạn cân bằng nội tiết sinh dục… Viêm do tác nhân vi sinh bao gồm nấm men Candida (albican hay non-albican), nấm Trichomonas vaginalis và tạp trùng (Bacterial vginosis) là nguyên nhân thường gặp nhất.
  Viêm âm - Nguy - Khi chị em có các dấu hiệu nghi cần chủ động tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, kiểm tra. Việc phát hiện càng sớm càng tốt sẽ tránh được những biến chứng nguy hiểm xảy raể do các nhóm tác nhân gây bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, giang mai, HIV…
  Ngoài ra, các yế nghĩa là bị mắc bệnh lây qua đường tình dục. Chính vì vậy điều quan trọng là cần phải có cán bộ y tế sàng lọc các triệu chứngức khỏe: hiện nay nguyên nhân dẫn tới các căn bệnh ung thư ở nữ giới như ung thư cổ tử cung, ung thư âm niệu đạo chưa được làm rõ. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy nữ giới mắc ] sẽ tăng nguy cơ dẫn tới các căn bệnh ung thư nguy hiểm kể trên.u tố nguy cơ dưới đây cũng có thể gây ra viêm âm niệu đạo: Dùng thuốc kháng sinh lâu dài, tiểu đường không kiểm soát, suy giảm, rối loạn miễn dịch, thụt rửa âm niệu đạo hay đặc thuốc âm niệu đạo kéo dài...
  Viêm âm niệu đạo không đơn thuần chỉ gây ra các triệu chứng ngứa ngáy khó chịu vùng kín, khiến khí hư ra nhiều và có mùi mà còn có thể dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng. Cụ thể, chị em có thể đối diện với các dưới đây nếu yếu tô tiềm ẩn viêm âm niệu đạo thăm khám muộn hoặc không được điều trị hiệu quả:

  [​IMG]

  - Ảnh hưởng tới sCả nam giới và phụ nữ đều có thể mắc bệnh lây qua đường tình dục. Nhiều người khi được phát hiện thì bệnh đã nặng vì họ có thể mắc một số bệnh mà không có triệu chứng trong một thời gian dài. Một người cũng có thể mắc 2 bệnh lây qua đường tình dục cùng một lúc và nếu không được điều trị, một số bệnh này có thể trở thành mãn tính. Mặt khác, một số triệu chứng của bệnh lây qua đường tình dục, như khí hư âm niệu đạo có thể do một số nguyên nhân về sức khỏe khác, nên không nhất thiết cứ ra khí hư âm niệu đạo
   
>

Chia sẻ trang này