1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

xu thế nằm đệm mùa hè vừa mát vừa khỏe tốt nhất

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi suzukiviet, 19 Tháng chín 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. suzukiviet
  Offline

  suzukiviet

  Bài viết:
  5
  Được thích:
  0
  Xu hướng nằm đệm mùa hè vừa mát vừa khỏe?

  những nhà công nghệ đã tậu thấy liên hệ giữa việc chăm nom giấc ngủ, sức khỏe, tâm lý và thể chất của bạn với loại giường và tấm đệm. Nằm đệm thấp hơn nằm giường cứng, sập gỗ...tránh đau lưng và hạn chế các tác dụng xấu mang cột sống. Nhưng nếu không dùng hợp lý trong mùa hè, đệm là nơi nảy sinh nhiều vi khuẩn, gây ô nhiễm phòng ngủ.

  Đệm lò xo nằm mùa hè thoáng

  Theo dò la thực tại, nằm đệm mùa hè đã phát triển thành xu thế của phổ thông gia đình.


  mặc dầu trời nóng bức mấy ngày qua nhưng gia đình anh Nguyễn Văn Đức (Hoàn Kiếm, Hà Nội) vẫn nằm đệm. Anh san sớt, vì nằm quen nên khi bỏ đệm ra anh hay bị đau lưng, nhức mỏi khắp thân thể và khó ngủ. tuy nhiên, anh cũng cho biết, nằm đệm mùa hè rất hot, bức bí nếu ko bật điều hòa. Khác mang mùa đông, mùa hè gia đình anh phải thay ga giường thường xuyên hơn để hạn chế mùi.

  [​IMG]


  không những thế, một số người nằm đệm do thói quen, thuận lợi và... cực chẳng đã như chơi mang nơi đựng.

  Theo KS Trương Phi Nam, nguyên Trưởng phòng Nghiên cứu và Chuyển giao khoa học, Viện Dệt may, nằm đệm mùa hè sẽ trở nên thường ngày nếu như phòng ngủ thường xuyên dùng điều hòa nhiệt độ. không những thế, ví như không sử dụng điều hòa thì sẽ gặp một vài khó chịu như nóng, độ thoáng kém dẫn tới cảm giác bức bí lúc ngủ. đặc trưng, đệm có thể còn là nơi lớn mạnh vi khuẩn, mạt bụi do tàng trữ mồ hôi, da chết của người nằm. vì thế, việc lựa chọn, bí quyết dùng đệm mùa hè cần được những gia đình chú ý.

  Cụ thể, nguyên tố thoáng cần được cân nói khi dùng đệm. Trong các loại đệm như đệm lò xo, đệm cao su, đệm bông ép nếu như có cấu trúc giống nhau thì độ thoáng khí của đệm lò xo là cao nhất. Đệm làm cho trong khoảng xơ sợi tự nhiên ép sẽ cao hơn dòng bông ép và bọt biển, cao su.

  Vị chuyên gia này cũng cho rằng, đệm cao su hạn chế vi khuẩn phát triển, trong khi xơ sợi nâng cao hơn do độ thấm mồ hôi cao. do vậy, nếu như chọn đệm cao su cần giải quyết điểm bí, còn đệm xơ sợi hay bông ép thì cần chú ý vi khuẩn.

  Trải chiếu, thay ga, phơi nắng

  KS Trương Phi Nam cho biết thêm, đệm lò xo mang những khoảng trống phía trong nên độ thoáng khí cao. Đây cũng là loại đệm được dùng phổ thông ở các nước phát triển vào mùa hè. Nhưng nhược điểm chúng là dễ võng do hệ thống lò xo đàn hồi không đều. do đó, khi chọn tậu đệm loại này các gia đình cần chú ý tới chất lượng, hàng chính hãng, nằm thử phải luôn cảm thấy êm ái, không bị sột soạt, nhũn nhặn sâu.

  khi sử dụng đệm bông xơ sợi, đệm bông ép thì nên dùng ga mềm, mỏng bọc ngoài, sau đó trải thêm 1 lớp chiếu trên cùng. Chiếu mang tác dụng hút ẩm của thân thể để giảm thiểu ngấm xuống đệm. đồng thời, chiếu cũng giúp làm cho mát cho cơ thể hơn nằm trực tiếp lên ga giường thiên nhiên dùng điều hòa, kiểm soát an ninh đệm khỏi bụi bẩn...


  [​IMG]

  giả dụ sử dụng đệm cao su, bọt biển mùa hè nhưng phòng ko bật điều hòa, KS Trương Phi Nam cho rằng, nên cân kể chọn chiếu đặt lên trên. Do đệm lò xo thường sở hữu độ êm ái hơn bông ép nên các loại chiếu ko mang độ mềm mại rất khó thích nghi, dễ bị gãy như chiếu sợi tăm tre... vì vậy, các dòng chiếu mềm với thể trải trên đệm này để tạo độ thoáng.

  tuy nhiên, khi tiêu dùng đệm mùa hè, chúng ta cần phải vệ sinh thường xuyên hơn mùa đông để ngăn sự vững mạnh của vi khuẩn bằng phương pháp thường xuyên phơi nắng (trừ đệm lò xo, bọt biển), thay ga giường hàng tuần.
   
>

Chia sẻ trang này