1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Xử lý khi bị bỏng hóa chất trong lao động

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi kakadh, 25 Tháng mười một 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. kakadh
  Offline

  kakadh

  Bài viết:
  417
  Được thích:
  0
  Trong hoạt động sản xuất chẳng may công nhân bị bỏng hóa chất. Dưới đây là các bước cần thiết phải làm khi bị trường hợp trên.

  + Loại bỏ nguyên nhân gây bỏng bằng cách rửa sạch hóa chất ra khỏi bề mặt da dưới vòi nước lạnh trong 15 phút trở lên. Nếu hóa chất gây bỏng là chất dạng bột như vôi, hãy chải sạch nó khỏi da trước khi rửa.  + Cởi bỏ quần áo hoặc đồ trang sức đã bị dính hóa chất, che phủ vùng bị bỏng bằng băng gạc khô, vô trùng hoặc quần áo sạch. Bỏng hóa chất nhẹ thường liền mà không cần điều trị gì thêm.

  + Đến ngay cơ sở y tế nếu: Nạn nhân có dấu hiệu sốc, như ngất, da xanh tái hoặc thở nông.  Nếu bạn không biết chắc liệu chất đó có độc hay không, hãy gọi ngay cho trung tâm chống độc. Nếu bạn đến cơ sở y tế, hãy mang theo hộp đựng hóa chất hoặc bản mô tả đầy đủ về hóa chất đó để nhận dạng.

  Mức độ tổn thương của bỏng nặng hay nhẹ phụ thuộc vào việc xử lý ban đầu, nếu xử lý sớm và đúng cách sẽ tránh được những hậu quả đáng tiếc xảy ra cho người bệnh.  [​IMG]

  Bảo hộ lao động PNA (PNAsafety) – Công ty TNHH Phúc Nam Anh

  Chuyên cung ứng trang thiết bị phương tiện bảo hộ lao động tại Đà Nẵng và toàn quốc

  616 Núi Thành – Hòa Cường Nam – Hải Châu – Đà Nẵng

  Hotline: 0944 37 00 22 – Tel: (0511) 3 796 796
   
>

Chia sẻ trang này