1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Xin Cấp Giấy Xác Nhận Tình Trạng Hôn Nhân

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi tuphapviet, 6 Tháng tám 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. tuphapviet
  Offline

  tuphapviet

  Bài viết:
  9
  Được thích:
  0
  Bạn muốn có Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để đăng ký kết hôn, làm thủ tục vay vốn. Vậy làm thế nào để có Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân?  [​IMG]

  Dịch vụ xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân​

  Xin Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân ở đâu?

  Để xin Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân bạn cần đến ủy ban nhân dân cấp xã nơi mà bạn thường trú để thực hiện việc xin cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

  Nếu bạn không có nơi thường trú nhưng có đăng ký tạm trú theo quy định của pháp luật về cư trú thì hãy đến Ủy ban nhân dân cấp xã nơi bạn đăng ký tạm trú để xin cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

  Cách thức xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

  Bạn sẽ nộp hồ sơ, tờ khai theo mẫu quy định đến ủy ban nhân dân cấp xã.

  Lưu ý :

  - Nếu bạn xin cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để đăng ký kết hôn thì bạn phải đáp ứng các điều kiện kết hôn theo quy định của pháp luật.

  - Nếu bạn đã có vợ hoặc chồng nhưng đã ly hôn hoặc vợ hoặc chồng đã chết thì bạn phải xuất trình hoặc nộp giấy tờ hợp lệ để chứng minh.

  - Nếu bạn đã ly hôn, hủy việc kết hôn ở nước ngoài thì bạn phải nộp bản sao trích lục hộ tịch.

  - Nếu bạn xin cấp lại Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để sử dụng vào mục đích khác hoặc do giấy đã hết hạn sử dụng thì bạn phải nộp lại Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã được cấp trước đó.

  Bạn sẽ được kiểm tra và xác minh tình trạng hôn nhân của mình sau khi bạn nộp sơ. Nếu bạn đã từng đăng ký thường trú tại nhiều nơi khác nhau thì bạn có trách nhiệm chứng minh về tình trạng hôn nhân của mình. Trường hợp bạn không chứng minh được thì Ủy ban nhân dân cấp xã nơi bạn đã từng đăng ký thường trú sẽ tiến hành kiểm tra, xác minh.

  Bạn sẽ được Ủy ban nhân dân cấp xã cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân khi mà đã kiểm tra, xác minh bạn có đủ điều kiện và việc cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho bạn là phù hợp quy định pháp luật.

   
>

Chia sẻ trang này