1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Xiaomi Mi 4, Mi 4c và sự khác biệt (P2)

Thảo luận trong 'Máy tính - Điện thoại - Tablet' bắt đầu bởi hajnguyen666, 8 Tháng mười 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. hajnguyen666
  Offline

  hajnguyen666

  Bài viết:
  236
  Được thích:
  0
  Trong cùng tầm giá khoảng 5 triệu đồng,Xiaomi Mi 4C và Mi 4 là 2 lựa chọn được người dùng đặc biệt cân nhắc hiện nay.


  >>Samsung Galaxy Note 5

  [​IMG]

  Màn hình và hiệu năng

  Hai phiên bản được chúng tôi so sánh lần này là Xiaomi Mi 4 (RAM 3 GB) và Xiaomi Mi 4c (RAM 2 GB). Qua thời gian trải nghiệm nhanh, Sự khác biệt về hiệu năng giữa 2 máy là không nhiều, cả 2 chiếc smartphone của Xiaomi đều cho các thao tác mượt mà, không có hiện tượng giật lag.

  Tuy nhiên, nếu sử dụng trong thời gian dài, Mi 4 sẽ tỏa nhiều nhiệt hơn, trong khi Mi 4c chạy khá ổn định và chỉ hơi ấm ở cụm camera sau. Đặc biệt, ở chế độ hiệu suất cao nhất, Mi 4 vẫn khẳng định sức mạnh của vi xử lý Snapdragon 801 với 3 GB RAM so với chipset Snapdragon 808 với 2 GB RAM.

  Tất nhiên, với ứng dụng hay game nặng, Mi 4c với vi xử lý Snapdragon 808 lại cho khả năng xử lý đồ họa tốt hơn. Ngoài ra, khi sử dụng đa nhiệm, Mi 4 không yêu cầu máy phải khởi động lại ứng dụng, trong khi chiếc Mi 4c với RAM 2 GB lại không làm được điều này.

  Còn với màn hình của Mi 4c và Mi 4, sự khác biệt giữa 2 phiên bản này là không nhiều, trừ việc chiếc Mi 4c sở hữu màn hình trong trẻo và sáng hơn. Cả 2 chiếc smartphone này đều cho góc nhìn tốt, màu sắc hài hòa, nhưng vẫn mắc phải điểm yếu khó theo dõi nội dung hiển thị khi sử dụng dưới trời nắng.

  Tương tự như vậy, thời lượng pin trên phiên bản Mi 4c và Mi 4 là như nhau, người dùng có thể sử dụng 2 máy thoải mái trong thời gian một ngày làm việc. Thế nhưng, điểm cải tiến của Mi 4c đó là máy còn đi kèm tính năng mới khá thú vị có tên gọi Edge Tap. Theo đó, người dùng có thể chạm vào cạnh màn hình để chụp ảnh, chạm 2 lần để thay cho nút Back, quay trở lại nội dung trước.


  Camera

  Về phần camera, đây là tính năng chưa bao giờ được đánh giá cao trên các smartphone Xiaomi, từ những phiên bản giá rẻ cho tới các smartphone cao cấp nhất như chiếc Mi Note hay Mi Note Pro. Cụ thể, trên bộ đôi Mi 4 và Mi 4c, trong điều kiện đủ sáng, ảnh chụp toàn cảnh hay macro đều cho chất lượng tốt và độ chi tiết cao.

  Tuy nhiên, qua thời gian trải nghiệm, Mi 4c cho màu sắc có phần chân thực hơn, trong khi Mi 4 dường như lại đẩy màu sắc của ảnh chụp rực hơn so với thực tế. Còn ở điều kiện chụp hình thiếu sáng, hoặc trời tối, điểm yếu trên camera của 2 máy đã bộ lộ rõ nét: nhiều nhiễu, mất chi tiết. Hoặc nếu chụp với đèn flash, camera trên Mi 4c và Mi 4 chỉ cải thiện được yếu tố độ sáng mà thôi.


  Kết luận

  Nhìn chung, ở tầm giá 5 triệu đồng, Mi 4c và Mi 4 đều là các sản phẩm có hiệu năng tốt, và đều đáng mua ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, nếu bạn đã sở hữu chiếc Mi 4, và muốn cân nhắc về mẫu Mi 4c, đây chưa phải là sự nâng cấp đáng kể, ngay cả với phiên bản Mi 4c RAM 3 GB.

  Còn nếu bạn là người dùng smartphone mới, hoặc đang sử dụng các sản phẩm cấp thấp hơn, phiên bản Mi 4c RAM 2 GB trong bài so sánh là một lựa chọn rất đáng giá ở thời điểm hiện tại.
   
>

Chia sẻ trang này