1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Báo ảnh Xem Trái đất "hít thở" qua ảnh chuyển động

Thảo luận trong 'Điểm báo' bắt đầu bởi chickenkon, 1 Tháng tám 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. chickenkon
  Offline

  chickenkon Staff Member

  Bài viết:
  1.478
  Được thích:
  62
  Nơi ở:
  Đà nẵng
  Bức hình sẽ đem đến cho người xem cái nhìn thực tế về hoạt động của hành tinh xanh khi ghi lại chuyển động của Trái đất trong cả năm.

  Mail Online đưa tin, lập trình viên John Nelson của IDV Solutions mới đây đã sử dụng các hình ảnh của NASA và "khâu" chúng lại với nhau, tạo thành bức hình ghi lại nhịp đập chuyển động trong một năm của Trái đất.

  [​IMG]

  Những hình ảnh thay đổi theo từng tháng cho thấy có sự chuyển dịch theo mùa trên bề mặt Trái đất - thảm thực vật màu xanh lá cây tăng lên và lụi tàn ở vùng ôn đới như Bắc Mỹ và châu Âu hay sự tăng, giảm tuyết ở Bắc bán cầu...
  John Nelson tâm sự: "Ý tưởng này xuất phát khá ngẫu nhiên với tôi. Khi vào trang web của NASA, tôi tìm thấy cả một kho dữ liệu khổng lồ. Tôi đã download hình ảnh đám mây của Trái đất, tự hỏi nếu ghép chúng lại theo thứ tự tháng thì sẽ ra sao và rồi tôi đã thực hiện nó".

  [​IMG]


  Bức hình được ghép lại từ 12 ảnh của Trái đất theo từng tháng cho thấy sự thay đổi của các mùa ảnh hưởng trực tiếp tới thảm thực vật (mùa đông: màu trắng, mùa xuân hạ: màu xanh). Nguồn ảnh của NASA.

  Điểm ảnh của Nelson là giao lộ thú vị giữa cuộc sống và băng, nơi có đêm dài nhất trong năm tưởng chừng như dài mãi và ngày dài nhất trong năm như một hình tượng Mặt trời không bao giờ ngủ.

  [​IMG]
  Một hình ảnh khác về Trái đất được chụp từ vệ tinh của NASA.
  Khi ghép chúng lại, ta có thể theo dõi vị trí đó trong suốt 1 năm để so sánh sự phát triển của tuyết và thực vật, nó khiến cho người xem cảm nhận được làn sóng dao động trong cuộc sống, có tiến - có lùi. Nelson hi vọng, những hình ảnh này sẽ cung cấp cho mọi người một cái nhìn thực tế về hoạt động của hành tinh chúng ta.

  (Nguồn tham khảo: Dailymail)
   
>

Chia sẻ trang này