1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Xem hợp (khắc) tuổi thì vào hết đây

Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' bắt đầu bởi chickenkon, 2 Tháng một 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. chickenkon
  Offline

  chickenkon Staff Member

  Bài viết:
  1.478
  Được thích:
  62
  Nơi ở:
  Đà nẵng
  Khuyến cáo trước khi đọc: Đây là các đúc rút của các cụ ngày trước về tướng số chứ ko phải khoa học chứng minh gì cả nên không nhất thiết đúng 100% và đây cũng chỉ là những kinh nghiệm dân gian truyền qua hàng trăm năm và cũng không phải mê tín dị đoan gì mà nó chỉ là một sự tham khảo cho người đời trước khi có các quyết định quan trọng. Tất cả những gì mình post sau đây chỉ là tổng hợp lại những đúc rút của các cụ nhà ta ngày trước nên việc bạn có người yêu hoặc chuẩn bị cưới vợ (chồng) mà xem ở phần này thấy mình với cô (anh) ấy không hợp tuổi hay hợp mạng thì cũng đừng quá lăn tăn vì ngày nay sống với nhau còn phải nói đến nhiều khía cạnh khác chứ không phải mỗi hợp tuổi là đc :embarrassed:
  OK, Vậy chúng ta hãy cùng bắt đầu feel_good.

  I/ HẠP TUỔI - KHẮC TUỔI
  Quote:
  Theo như những gì dân gian truyền đạt lại thì về vấn đề hợp tuổi hay khắc tuổi thì chỉ cần tóm tắt bằng 5 chữ sau: "TAM HẠP - TỨ HÀNH XUNG"
  Vậy TAM HẠP - TỨ HÀNH XUNG là gì ? Các bạn xem bảng sau sẽ rõ:
  Quote:
  [​IMG]

  Như các bạn có thể thấy trong hình:
  Quote:
  4 tam giác cân tượng trưng cho 4 bộ TAM HẠP:
  Tỵ – Dậu – Sửu
  Thân – Tý – Thìn
  Dần – Ngọ – Tuất
  Hợi – Mẹo – Mùi
  Quote:
  3 hình chữ thập tượng trưng cho 3 bộ TỨ HÀNH XUNG:

  Dần – Thân – Tỵ – Hợi
  Thìn – Tuất – Sửu – Mùi
  Tý – Ngọ – Mẹo – Dậu

  Vậy là bạn có thể thấy vấn đề hợp tuổi và khắc tuổi rõ ràng rồi:
  - Các tuổi hợp nhau bao gồm 4 bộ TAM HẠP tôi đã đề cập ở trên

  - Các tuổi khắc nhau bao gồm 3 bộ TỨ HÀNH XUNG tôi đã đề cập ở trên. Tuy nhiên ở vấn đề khắc tuổi thì có chú ý:
  Quote:
  2 tuổi nằm ở đối diện nhau trong bảng xem tuổi mới khắc kỵ nhau mạnh mẽ. Ví dụ như ở TỨ HÀNH XUNG Tý – Ngọ – Mẹo – Dậu thì Tý - Ngọ là kỵ nhau hoàn toàn, có thể nói là rất không hợp. Còn Tý với Mẹo hoặc Dậu thì có xung nhưng không khắc, không như Tý - Ngọ là kỵ nhau hoàn toàn
  Điều này tương tự cho các TỨ HÀNH XUNG khác
  Tuy nhiên, ở 1 số dị bản có nòi ngoài TAM HẠP - TỨ HÀNH XUNG thì còn có 1 số tuổi có xung khắc nhưng không mạnh = TỨ HÀNH XUNG:
  Quote:
  Tuổi Tý xung khắc tuổi Mùi và Tỵ

  Tuổi Sửu xung khắc tuổi Ngọ

  Tuổi Dần xung khắc Tỵ

  Tuổi Mão xung khắc Thìn và Thân

  Tuổi Thân xung khắc Hợi

  Tuổi Dậu xung khắc Tuất và Dần

  Vậy là đã xong về vấn đề hợp tuổi. Hãy tìm xem tuổi nào hợp với bạn và chúng ta cùng tiếp tục với hợp về Thiên Can Địa Chi feel_good.


  II/ HẠP CAN - KHẮC CAN

  LƯU Ý: Đây là THIÊN CAN của NAM
  Quote:
  Giáp kỵ Canh hợp Kỷ phá Mậu

  Ất kỵ Tân hợp Canh phá Kỷ

  Bính kỵ Nhâm hợp Tân phá Canh

  Đinh kỵ Qúy hợp Nhâm phá Tân

  Mậu kỵ Giáp hợp Qúy phá Nhâm

  Kỷ kỵ Ất hợp Giáp phá Quý

  Canh kỵ Bính hợp Ất phá Giáp

  Tân kỵ Đinh hợp Bính phá Ất

  Nhâm kỵ Mậu hợp Đinh phá Bính

  Quý kỵ Kỷ hợp Mậu phá Đinh

  Vậy là xong phần hạp và khắc của Thiên Can. Bạn đã tìm được người hợp tuổi và hợp Thiên Can - Địa Chi với bạn chưa ? Tôi nghĩ chắc là đc rồi, vậy hãy tiếp tục với Hợp Mạng nào feel_good.

  III/ HẠP MẠNG
  Thiên Can được chia theo Ngũ Hành. 2 can thuộc 1 hành, Can trên là Dương, Can dưới là Âm. Ví dụ như Giáp là Dương Mộc, Ất là Âm Mộc, tương tự cho các Can khác...
  Quote:
  Giáp + Ất thuộc MỘC

  Bính + Đinh thuộc HỎA

  Mậu + Kỷ thuộc THỐ

  Canh + Tân thuộc KIM

  Nhâm + Qúy thuộc THỦY
  Trên thực tế thì Mạng của một người không chỉ đơn giản như trên mà còn phụ thuộc vào giờ sinh - ngày sinh - tháng sinh - năm sinh, phụ thuộc vào Nam hay Nữ, phụ thuộc vào bổn mạng tương sinh - tương khắc của người trong gia đình,... Bạn trước khi xem hạp mạng cần biết rõ mình sinh giờ - ngày - tháng - năm để tìm ra đúng chân mạng của mình. Còn nếu không thì ta cứ lấy Mạng theo năm sinh vì Mạng của năm được tính là Chủ Mạng. Tra trong bảng Lục Thập Hoa Giáp dưới đây để tìm được Chủ Mạng của mình feel_good.

  Quote:

  [​IMG]

  Quote:

  [​IMG]

  Còn về Ngũ Hành Tương Sinh Tương Khắc thì mình cũng điểm qua luôn cho bạn nào không biết feel_good.
  Quote:
  [​IMG]


  Vậy là chúng ta đã kết thúc phần xem hợp Tuổi, hợp Thiên Can và hợp Mạng. Các bạn đọc hết một lượt và tìm ra tuổi nào hợp với mình nhất. Có thể kết quả đưa ra có những kết quả như Hạp Tuổi nhưng không Hạp Mạng thì mình xin thưa là như những gì mình được nghe thì đầu tiên phải Hạp Tuổi sau đến Hạp Thiên Can, cuối cùng mới đến Hạp Mạng. feel_good.

  Ngoài ra thì đây chỉ là những kiến thức sơ lược nhất về Thiên Can Địa Chi và Hạp Mạng. Vấn đề xem tuổi thực ra là cả 1 lĩnh vực cực kỳ bao la rộng lớn với thuyết Âm Dương, cách chia Thiên Can Địa Chi, thuyết Ngũ Hành Sinh Khắc Chuyển Hóa Lẫn Nhau và còn khái niệm Bát Quái Luân Chuyển. Nếu bài viết trên có gì sai sót, mong các bạn thẳng thắn ném gạch, chúng ta sẽ cùng đàm luận và sửa lại sao cho chính xác nhất :bye:

  Vấn đề hợp tuổi, hợp mạng đã đc các cụ nhà ta đưa ra từ rất lâu và nó được sử dụng nhiều nhất trong vấn đề dựng vợ gả chồng cho con cháu trong nhà và lựa chọn đối tác trong kinh doanh. Các bạn có thể tin vào những vấn đề trên hay không thì tùy vì rốt cục đấy cũng chỉ là những kinh nghiệm dân gian truyền lại qua hàng trăm năm.
  Dù sao, mình xin chúc các bạn luôn thành công trong tình yêu và cuộc sống feel_good.

  Nguồn : Sưu tầm trên Internet và các sách về Lý Số
   
  Dương Yến thích bài này.
 2. thuyhang
  Offline

  thuyhang Staff Member

  Bài viết:
  17
  Được thích:
  9
  đọc hồi loạn cả mắt....cuối cùng để mấy cụ coi cho nhanh =))))
   
  chickenkon thích bài này.
>

Chia sẻ trang này