1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Vô sinh vì thuốc tránh thai khẩn cấp

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi kimngoc0526, 31 Tháng một 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. kimngoc0526
  Offline

  kimngoc0526

  Bài viết:
  114
  Được thích:
  1
  Mắc benh vo sinh vì thuốc tránh thai khẩn cấp
  Không nên sử dụng quá 4 viên tránh thai khẩn cấp trong cùng chu kỳ và không nên lạm dụng vì có thể dẫn tới vô sinh nữ nếu dùng quá nhiều.
  Viên thuốc tránh thai là một trong những phương pháp quan trọng và hiệu quả nhất nhằm ngăn ngừa việc mang thai ngoài ý muốn.

  Hiện có rất nhiều loại thuốc tránh thai trên thị trường, tùy theo tình trạng cụ thể mà sẽ có chỉ định dùng khác nhau.

  Thứ nhất là các chế phẩm phối hợp oestrogen và progesterone: dạng viên, uống vào ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt và uống liên tiếp khoảng 20 - 22 ngày, dừng lại 6 - 7 ngày. Dạng này ít tác dụng phụ nhất và có thể kiểm soát được chu kỳ kinh.
  [​IMG]
  Các loại thuốc chữa vô sinh nam nữ
  Thứ hai là dạng cấy: được cấy dưới da hoặc dưới cơ.

  Thứ ba là thuốc tránh thai liều thấp, chỉ có progesteron đơn thuần, dạng viên uống liên tục.

  Thứ tư là thuốc tránh thai khẩn cấp: Là thuốc dùng uống 2 viên trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ tình dục.

  Trong các loại thuốc tránh thai trên, 3 loại đầu hầu hết chỉ có các tác dụng không mong muốn như rong huyết (trong 1-2 chu kỳ kinh đầu), buồn nôn, nhức đầu, trầm cảm, thay đổi mức độ ham muốn và đáp ứng tình dục, viêm âđ, thay đổi về lượng kinh, đau ngực, có vấn đề ở da, viêm lợi…, những biểu hiện này không đáng ngại và sẽ hết khi dừng thuốc.

  Đáng chú ý nhất là loại tránh thai khẩn cấp. Không nên sử dụng quá 4 viên trong cùng chu kỳ và không nên lạm dụng vì có thể dẫn tới vô sinh nếu dùng quá nhiều.

  Hiện tại cũng chưa có báo cáo nào nói đến sự liên quan giữa uống thuốc tránh thai và con bị dị tật. Hầu hết khi dừng thuốc tránh thai là có thể có thai trở lại được ngay. Tuy nhiên, nếu bạn cẩn thận thì bạn có thể dừng trước khi muốn có em bé 2 – 3 tháng, trong khoảng thời gian này, cách tốt nhất để tránh thai là dùng bao cao su.

  Theo Th.s - BS Nguyễn Bạch Đằng tư vấn
   
>

Chia sẻ trang này