1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Cần Mua Visa Hàn Quốc – cho bạn du lịch thật dễ dàng

Thảo luận trong 'Thời trang - Mỹ phẩm' bắt đầu bởi lampardche93, 29 Tháng mười hai 2013.

    Chia sẻ trang này

  1. lampardche93
    Offline

    lampardche93

    Bài viết:
    87
    Được thích:
    0
    Du lịch nước ngoài, đa phần người Việt chúng ta hay gặp khó khăn khi xin visa đến nước đó, đặc biệt là những nước như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Canada…

    Thật ra, việc xin visa du lịch hàn quốc không khó như bạn thường tưởng. Có một công việc ổn định, chứng minh đủ khả năng tài chính là bạn hoàn toàn có cơ hội đến Hàn Quốc du lịch tự túc. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ thông tin cần thiết từ phía Đại sứ quán Hàn Quốc yêu cầu và tự tin trả lời phỏng vấn, đúng mục đích đi du lịch của bạn là thiên đường du lịch sẽ ngay trước mắt bạn.

    Bạn đang chuẩn bị đi du lịch Hàn Quốc? Bạn đang lo lắng về thủ tục visa? Hãy tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây dành cho bạn nhé!

    Hộ chiếu Việt Nam là một trong những hộ chiếu mang lại ít tự do du lịch nhất, đa số các quốc gia trên thế giới yêu cầu phải có visa và Hàn Quốc là một trong số đó. Tuy nhiên, nếu nắm rõ thủ tục và biết một số quy định, việc xin visa để du lịch Hàn Quốc cũng “dễ như bỡn”.

    Trước hết, bạn nên tới Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1 để nghe những hướng dẫn cụ thể về việc xin visa nhập cảnh vào Hàn và lấy mẫu đơn xin visa (Application Form).

    Đối với những người sinh từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Nếu muốn nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM cần bổ sung thêm: Hộ khẩu thường trú trong khu vực từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam (dịch và công chứng tư pháp) và hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp).

    Đối với những người sinh ở những khu vực còn lại thì nộp tại TP HCM, trường hợp muốn nộp hồ sơ xin visa tại Hà Nội cũng phải bổ sung giấy tờ tương tự như trên.

    Các giấy tờ cần thiết (tất cả các giấy tờ tiếng Việt cần dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và có công chứng)

    - Hộ chiếu còn hiệu lực trong ít nhất 6 tháng và có 2 trang trống để gắn visa.

    Tờ khai xin cấp visa có dán 1 ảnh chân dung 3,5 x 4,5cm chụp trong 3 tháng gần nhất. Bạn có thể download mẫu đơn tại đây.

    - Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp gồm: hợp đồng lao động và đơn xin nghỉ phép du lịch. – Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính gồm: + Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000 USD hoặc 100 triệu đồng.

    + Các loại giấy tờ bổ sung (photo) như sổ đỏ (nhà phải rộng trên 100m2), chứng khoán, giấy tờ sở hữu ô tô…

    + Sao kê ngân hàng về lương (3 tháng gần nhất) hoặc bất kỳ giấy tờ nào chứng minh lương hàng tháng.

    Du lịch Hàn Quốc tết Dương lịch 2014

    Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình.

    - Ngoài ra, bạn sẽ được miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính trong các trường hợp sau:

    + Người làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức. + Từng đi các nước trong khối OECD (trong 5 năm gần nhất) hoặc từng đi Hàn Quốc trên 2 lần. Cần bổ sung giấy tờ xác nhận việc xuất nhập cảnh các nước (bản sao visa). Danh sách các nước thuộc khối OECD.

    - Một số giấy tờ khác: Bản sao chứng minh thư (công chứng), lịch trình tham quan và giấy xác nhận đã đặt khách sạn.

    Lưu ý khi phỏng vấn

    Xin visa Hàn Quốc phần lớn không cần phỏng vấn song vẫn có một số trường hợp Đại sứ quán yêu cầu. Khi đó, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin trên website của Đại sứ quán hoặc Bộ Ngoại Giao Hàn Quốc để khi trả lời phỏng vấn cho trôi chảy.

    Bạn phải cho họ thấy rằng bạn có một công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam; bạn có nhiều mối quan hệ ràng buộc và chắc chắn sau chuyến đi bạn buộc phải quay trở về và khi lưu trú tại Hàn Quốc, bạn biết mình sẽ đi đâu, làm gì. Điều quan trọng là khi đến phỏng vấn, bạn hãy cứ tỏ ra đàng hoàng, tự tin và thoải mái với tâm lý không xin được visa lần này thì xin lần sau, không đi được Hàn Quốc thì đi nước khác.

    Lệ phí (chỉ thu bằng USD)

    Khi tiến hành nộp đơn xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc, bạn sẽ phải trả lệ phí với mức:

    - 30 USD đối với visa dưới 90 ngày

    - 50 USD đối với visa một lần trên 90 ngày

    Thời gian làm việc của bộ phận cấp visa

    - Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ 9h đến 12h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán).

    - Thời gian trả kết quả: từ 14h đến 16h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán). Thời gian nhận kết quả thường là khoảng 8 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn xin. Nếu bạn xin tại TP HCM chỉ mất từ 4-5 ngày.

    Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa, bạn hãy nhớ mang theo chứng minh thư gốc.

    Hiệu lực của visa 3 tháng kể từ ngày cấp và chỉ có giá trị xuất nhập cảnh một lần.
     
  2. ngochuongaoe2211
    Offline

    ngochuongaoe2211

    Bài viết:
    7
    Được thích:
    0
    Sắp tết rồi, cả nhà đắt hàng nha. Ghé thăm web mình nha kemtriseo.com
     
  3. thoinayaz85
    Offline

    thoinayaz85

    Bạn muốn quảng cáo website, dịch vụ của bạn cho mọi người có nhu cầu biết đến bạn mà không có thời gian để đăng tin , rao vặt, quảng cáo. Chỉ cần bỏ ra 100.000 Vnd chúng tôi sẽ giúp bạn đăng 1 tin lên 500 diễn đàn. Những việc bạn cần làm là cung cấp tin cần đăng cho chúng tôi: thông tin, hình ảnh của sản phẩm. Sau khi hoàn tất hợp đồng, chúng tôi sẽ gửi link đến để bạn kiểm tra. Chúng tôi sẽ đăng tin cực nhanh, cực đẹp, cực rẻ....

    Chi tiết vui lòng liên hệ

    Mr Khánh: 0934225077

    Yahoo/Skype: hanhtrinh24h

    Gmail: dokhanh82

    Web: hanhtrinh24h.com
     
>

Chia sẻ trang này