1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Vinhomes quận 9 mục tiêu bàn giao nhà trước 3 tháng

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi h2ckma, 1 Tháng chín 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. h2ckma
  Offline

  h2ckma

  Bài viết:
  43
  Được thích:
  0
  Theo ông Nguyễn Trần Nam, mục tiêu của đợt rà soát là phân loại, thống kê các dự án tạm dừng. Đoàn kiểm tra sẽ phân loại các dự án phát triển nhà ở được tiếp tục triển khai, các dự án cần tạm dừng, hoặc cần điều chỉnh cơ cấu, loại hình nhà ở cho phù hợp nhu cầu của thị trường, phù hợp với địa phương…" Từ tháng 10, đoàn thanh sẽ bắt đầu rà soát các dự án trên 10 thành phố lớn", ông Nam nói.


  Theo ông Nam, trên địa bàn có nhiều căn hộ, biệt thự chưa được đưa vào sử dụng do dự án không được kết nối hạ tầng, không có trường học, bệnh viện, siêu thị. "Thực tế xử lý các trường hợp bỏ hoang không đơn giản. Khó khăn của thị trường bất động sản cũng là cơ hội để rà soát xem lại bản chất địa ốc cần gì, thiếu gì", lãnh đạo Bộ Xây dựng khẳng định.


  Đặc biệt, đến thời điểm này, có gần 500 dự án bất động sản nằm trong diện phải tạm dừng, rà soát lại tại Hà Nội vẫn chưa được Thủ tướng có ý kiến chỉ đạo. Do đó, trong đợt kiểm tra này, Bộ sẽ tập trung vào các dự án không phù hợp với chiến lược phát triển nhà ở, vi phạm phát luật đất đai, xây dựng... trên cơ sở đó sẽ cân nhắc, tạm dừng một số dự án.


  Theo báo cáo mới nhất của UBND thành phố Hà Nội, trong tổng số 744 đồ án quy hoạch, dự án, UBND Thành phố đã báo cáo và được Thủ tướng đồng ý về nguyên tắc cho phép tiếp tục triển khai đợt 1 là 244 dự án. Còn khoảng 500 đồ án, dự án chưa được Thủ tướng cho phép tiếp tục triển khai thực hiện.

  Thành phố cho biết, hiện các đồ án, dự án còn gặp khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện do quy hoạch phân khu, quy hoạch các đô thị vệ tinh hầu hết chưa được phê duyệt và công tác đền bù giải phóng mặt bằng. Hà Nội đánh giá, những dự án thuộc địa bàn Hoài Đức, Quốc Oai, Thạch Thất (thuộc Tỉnh Hà Tây và Hòa Bình trước đây) bị ảnh hưởng nhiều nhất. Ngoài ra tình hình khó khăn về kinh tế như lạm phát, lãi xuất ngân hàng ở mức cao, thị trường bất động sản suy giảm cũng khiến nhà đầu tư gặp khó trong việc huy động vốn. Dự án Vinhomes thủ thiêm là bất động sản mới tại khu vực Thủ Thiêm, Quận 2 nói riêng cũng như toàn bộ khu vực trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh nói chung của tập đoàn Vingroup.


  Theo chỉ thị 2196, Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng và các địa phương trọng điểm có nhiều dự án đầu tư kinh doanh bất động sản, rà soát các dự án phát triển nhà ở đang triển khai, các dự án đã giao nhưng chậm triển khai. Mục tiêu là để phân loại các dự án được tiếp tục triển khai, các dự án cần tạm dừng, các dự án cần điều chỉnh cơ cấu, loại hình nhà ở cho phù hợp với nhu cầu của thị trường, phù hợp kế hoạch phát triển nhà ở của địa phương; kiểm tra và yêu cầu chủ đầu tư các dự án phát triển nhà ở triển khai thực hiện nghiêm chỉnh quy định dành 20% diện tích đất xây dựng nhà ở đã đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật của dự án để xây dựng nhà ở xã hội; báo cáo Thủ tướng. Biệt thự vinhomes quận 9 lạc tại vị trí đắc địa Phường Long Bình và Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP. HCM. Dự án thành phố xanh – Biệt Thự Vinhomes Quận 9 có diện tích lên đến 280ha.

  VietinBank rót vốn vào 2 dự án bất động sản

  Ngân hàng công thương cam kết dành 5.000 tỷ đồng cho bất động sản và 5.000 tỷ cho khách hàng cá nhân vay sản xuất kinh doanh.

  Bổ sung 450 tỷ đồng cho Công ty quản lý quỹ VietinBank


  VietinBank vừa ký kết hợp đồng liên kết với Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova (Novaland Group). Theo đó, hai bên sẽ hợp tác cho khách hàng vay mua nhà tại hai dự án Khu phức hợp Sunrise City và Dự án Tropic Garden.


  Khách hàng ký kết hợp đồng tín dụng và giải ngân trong thời hạn từ 1/9 đến hết ngày 31/12 sẽ được cả VietinBank và Novaland hỗ trợ lãi suất trong vòng tối đa 5 năm. Đối với năm đầu tiên vay vốn, khách hàng được hưởng mức lãi suất cố định 8% một năm. Trong đó, VietinBank áp dụng lãi suất 13% một năm cho khách hàng và Novaland chi trả trực tiếp cho khách hàng 5% một năm lãi suất.
   
>

Chia sẻ trang này