1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Vingroup khởi công siêu dự án 1 tỷ USD tại Hải Phòng

Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi bui huong, 7 Tháng năm 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. bui huong
  Offline

  bui huong

  Bài viết:
  134
  Được thích:
  1

  Với quy hoạch ban đầu là xây dựng một khu vui chơi, giải trí, nhà ở và công viên sinh thái bao gồm toàn bộ diện tích đảo Vũ Yên (Hải Phòng) 872ha được đầu tư bởi Vingroup làm chủ đầu tư.

  Vừa qua, lãnh đạo UBND TP Hải Phòng đã có cuộc họp chuẩn bị cho lễ khởi công dự án này. Được biết đây là dự án nhằm kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng và Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2015 và được đánh giá là dự án mang tầm quan trọng đối với sự phát triển của thành phố Hải Phòng nói riêng. Dự án bao gồm các hạng mục như: khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái. Cụ thể là: các biệt thự sinh thái cao cấp, sân golf 36 lỗ, khu vui chơi giải trí và công viên sinh thái hấp dẫn với tổng mức đầu tư lên tới gần 1 tỷ USD.

  Hơn 64,7% diện tích của dự án sẽ được triển khai thành khu đô thị, 31,7% sẽ dành cho công viên rừng sinh thái, và hơn 3,5% là dành cho công trình hạ tầng kỹ thuật. Trong đó, đáng chú ý có quy hoạch xây dựng cầu qua sông Ruột Lợn. Ngoài những hạng mục trên, lãnh đạo Hải Phóng còn mong muốn sẽ có thêm những cập nhật mới về quy hoạch hạ tầng khách sạn 5 sao và ca-si-nô; bến du thuyền và thêm cả tuyến cáp treo.

  Mục tiêu của dự án là đến đầu năm 2016 sân golf Vũ Yên phải được đưa vào hoạt động, và toàn bộ dự án sẽ được hoàn thành vào năm 2019.

  Sau cuộc họp, các đại biểu đã thống nhất khởi công dự án vào ngày 13/05 tới đây tại đảo Vũ Yên, xã Thủy Triều, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng.

  Với ý tưởng thiết kế sang tạo hết sức khác biệt, linh hoạt nhằm khai thác triệt để về địa lý, cảnh quan và các giá trị khác đem lại nguồn lợi nhuận kinh tế tối đa. Thêm vào đó là những quy hoạch về khu bảo tồn khác để không làm ảnh hưởng quá nhiều đến những hạng mục có sẵn khác. Được xây dựng trên tổng số nền diện tích là hơn 564 ha, trong đó chiếm diện tích lớn nhất là đất cây xanh mặt nước chiếm hơn 32% tương đương với hơn 183ha; sau đó là đất sân golf với diện tích xây dựng là hơn 28% tương đương với hơn 159ha; đất ở sinh thái chỉ chiếm gần 20% tương đương với gần 62ha. Trong đó, khu biệt thự ven sông tập trung ở phía Bắc của đảo, sân golf 36 được đặt ở trung tâm của đảo, tiếp theo là khu vui chơi giải trí, và công viên sinh thái được tiếp giáp với sông Bạch Đằng...

  Đặc biệt trong khu vui chơi giải trí sẽ có khu phố mua sắm, nhà hàng, thủy cung, công viên nước. Thêm vào đó, sẽ có các khu vực bảo tồn để nâng cao chất lượng cảnh quan môi trường, và là nơi giáo dục về bảo vệ môi trường cho du khách tham quan cũng như bố trí các địa điểm hoạt động ngoài trời.

  Trong khu đô thị tại đảo Vũ Yên, sẽ xây dựng cầu vượtsông Ruột Lợn; các trục được giao thông được xây dựng thêm vào đó là tuyến đường sắt đô thị và kết nối với hệ thống giao thông của thành phố bằng cầu qua sông Cấm.

  Với tổng mức đầu tư lên tới 22.700 tỷ đồng (khoảng 1 tỷ USD). Hứa hẹn sẽ là điểm đến thay cho các địa điểm khác như: Vinpearl Premium Nha Trang, hay biệt thự vinpearl premium Đà Nẵng… cũng được xây dựng bởi Vingroup.
   
>

Chia sẻ trang này