1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Vi sinh vật học

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi Annguyen89, 25 Tháng tám 2016.

    Chia sẻ trang này

  1. Annguyen89
    Offline

    Annguyen89

    Bài viết:
    7
    Được thích:
    0
    Nấm mốc phát triển rất nhanh trên nhiều nguồn cơ chất hữu cơ khi gặp điều kiện khí hậu nóng ẩm. Trong tự nhiên, nấm mốc phân bố rất rộng rải và tham gia tích cực vào các vòng tuần hoàn vật chất, nhất là quá trình phân giải chất hữu cơ hình thành chất mùn. Ngoài ra, có rất nhiều loài nấm mốc được sử dụng rộng rải trong CN chế biến thực phẩm (làm tương, nước chấm ), trong CN enzim (sản xuất amilaza, proteaza, cellulaza ), CN dược phẩm (sản xuất KS, steroid ), sản xuất thuốc trừ sâu sinh học, kích thích tố sinh trưởng TV, sản xuất sinh khối nấm mốc để phục vụ chăn nuôi và dinh dưỡng cho người (mycoprotein), dùng nấm mốc để xử lý ô nhiễm MT. Nấm mốc còn có thể phát triển, sinh axít và làm mờ các vật liệu vô cơ (thấu kính ở ống nhòm, kính hiển vi và một số dụng cụ quang học khác). Để tận dụng tối đa nguồn lợi to lớn từ nấm mốc đồng thời hạn chế các tác hại do nấm mốc gây ra, con người đã tập trung nghiên cứu các vấn đề liên quan đến nấm mốc...
     
>

Chia sẻ trang này