1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Vì sao trồng cây cau lùn trước nhà lại là điều may mắn

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi tungnc273, 13 Tháng tư 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. tungnc273
  Offline

  tungnc273

  Bài viết:
  347
  Được thích:
  0
  Cây cau lùn, một loại cây này có những đặc điểm như thân rất cao lại tròn, thẳng, tán là xòe rộng và ít khi rụng lá rất hợp trồng trước nhà. Đồng thời, cau lùn khi trồng trước chung cu hoa binh green city còn cho những chùm quả xum xuê, đẹp mắt, hoa cau thơm ngát… liên tưởng đến những điều may mắn, cát tường cho gia đình.

  Bởi vì theo một số chuyên gia phong thủy cho rằng, trong kho tàng văn hóa Việt Nam có khá nhiều câu châm ngôn được cha ông xưa đúc kết thành những bài học kinh nghiệm có giá trị đến tận ngày nay. Trong đó quan niệm "trước cau sau chuối" cũng là một kinh nghiệm bố trí cảnh quan cho ngôi nhà tương ứng với quan niệm trong phong thủy.

  [​IMG]

  Theo đó, đây là cách bố trí nhà cửa theo hướng nhà truyền thống của cha ông ngày xưa. Cụ thể, phần lớn các ngôi nhà cổ đều quay về hướng Nam hoặc các hướng cận Nam như Đông Nam hoặc Tây Nam với mục đích đón gió mát, tránh được ánh nắng gay gắt phía Tây và gió lạnh buốt phía Bắc.

  Do đó, phía trước các ngôi nhà cổ thường trồng cau hoặc những cây có dáng thân cột thẳng (như thiên tuế, cọ, dừa…). Những loại cây này không làm ngăn cản nắng sớm và gió mát, lại ít rụng lá, thêm nữa, dáng cây vươn cao thẳng đẹp. Phía sau nhà cổ thường trồng chuối hay những loại cây có lá to bản và dày, lớn nhanh và ken sát nhau nhằm giảm bớt gió lạnh đến từ hướng Bắc hoặc Đông Bắc, đồng thời ngăn cản ánh nắng buổi chiều từ hướng Tây Bắc cũng như giữ ấm cho phần lưng nhà.

  Dù ngày nay các căn nhà đã được thiết kế khác đi nhiều, tuy nhiên quan niệm của cha ông vẫn có thể ứng dụng tốt. Bên cạnh việc trồng các cây trên, các gia đình có thể trồng thêm những giống cây trồng có thân và tán lá tương tự vừa giúp làm đẹp lại vừa mang ý nghĩa phong thủy rất tốt.
   
>

Chia sẻ trang này