1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Vì sao không nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi QUANGDUC32, 14 Tháng bảy 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. QUANGDUC32
  Offline

  QUANGDUC32

  Bài viết:
  259
  Được thích:
  0
  Trong quá trình làm việc nhiều năm trong lĩnh vực chuyển nhà trọn gói công ty dịch vụ vận tải Thành Phương đã thực hiện trải qua rất nhiều hợp đồng chuyển nhà .Trong quá trình làm việc đó vấn đề kiêng chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch là một vấn đề đáng quan tâm mà hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Tại sao lại có chuyện kiêng kỵ này?  [​IMG]  1.Vì sao lại kiêng chuyển nhà vào tháng 7


  Trong quan niệm của người Việt từ xưa: thường hạn chế chuyen nha trong tháng 7 âm lịch. Vì trong tháng 7 âm lịch hàng năm có tiết Vu Lan với lễ Vu Lan báo hiếu. Đây là thời điểm giao thoa giữa tâm linh người đã khuất và người trên trần gian.  Theo phong thủy nhàđất : Với những người kinh doanh bất động sản, thường hiểu rõ rằng ” Chuyển nhà trong tháng 7 âm thường kinh động đến người đã khuất.”


  Và trong quan niệm của cha ông ta ” Trần sao Âm vậy”. Vì vậy trong tiềm thức, người Việt thường hạn chế chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch.  2.Chuyển nhà trong tháng 7 âm lịch cóđược hay không?


  Dựa trên nghiên cứu các tài liệu cổ, kinh nghiệm của các bậc cao niên vàđặc biệt là cuốn Phong thủy nhàđất được ĐH Quốc Gia Hà Nội 2002 xuất bản có ghi rõ:” Chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch cần tiến hành trước lễ Vu Lan 3 ngày hoặc sau 7 ngày“. Như vậy trong tháng 7 việc chuyển nhàlà hoàn toàn có thể.  Theo Phật giáo: Những điều được coi là phong tục, quan niệm cần phải được xem xét lại. Vì chúng được truyền từđời này sang đời khác, và luôn bị tam sao thất bản.


  Đặc biệt, trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Mọi người thường làm việc và sống theo lịch dương, thời hạn thuê nhà có thể hết vào đúng tháng 7 âm lịch. Gia đình thuộc diện di dời, giải tỏa … buộc phải chuyển nhà trong trường hợp bất khả kháng. Vì vậy, việc tiến hành theo phong tục cần được tiến hành mềm mại. Không nên để mất đi những thời điểm và cơ hội quan trọng, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống thường nhật của cả gia đình.  CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI THÀNH PHƯƠNG


  Địa chỉ: 558/12 Bình Quới, P.28, Q. Bình Thạnh, TP HCM


  Địa chỉ 2 : 31-A9 Khu Cầu Kinh, Phường 25, Q Bình Thạnh, TP HCM


  Địa chỉ 3 : 207 Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông, Q 7 , TP HCM


  Điện thoại: (08) 62 860 860 - Hotline: 0968 93 77 88 - 0937 129 146 - Fax: - Email: chuyennhathanhphuong@gmail.com
   
>

Chia sẻ trang này