1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Vấn nạn nạo phá thai khủng khiếp tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Cảm xúc kinh nghiệm sống' bắt đầu bởi haiha456, 24 Tháng tám 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. haiha456
  Offline

  haiha456

  Bài viết:
  5
  Được thích:
  0
  Vấn đề nạo phá thai tại các quốc gia trên thế giới đặc biệt là các quốc gia đang phát triển

  Hiện nay trên thế giới có nhiều quốc gia đã ban hành luật chống phá thai, các tổ chức chống phá cũng rất nhiều, nhưng tỉ lệ phá thai vẫn không thuyên giảm. Nguyên nhân một phần do lối sống thoáng của giới trẻ. Họ luôn ngụy biện rằng thai nhi thì chưa phải là con người, nên việc họ phá thai không phải là một tội ác. Vì vậy mỗi năm có hàng triệu sinh linh bé nhỏ bị tước quyền sống trước khi nhìn thấy ánh mặt trời

  Tại Trung Quốc, theo thống kê năm 2009, trung bình mỗi năm có tới 13 triệu ca nạo, phá thai. Nhưng trên thực tế con số này có thể lớn hơn rất nhiều vì nhiều người uống thuốc phá thai tại nhà hoặc đến các cơ sở chui để nạo hút thai bởi nhiều trường hợp là sinh viên, học sinh không có điều kiện nên ngoài việc quan tâm đến cơ sở nạo phá thai có an toàn không thì vấn đề nạo hút thai hết khoảng bao nhiêu tiền cũng là vấn đề đáng được quan tâm với họ.

  Theo số liệu của Liên Hợp Quốc, cứ 1000 người phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ ở Trung Quốc thì có tới 24 người nạo phá thai. Với Hàn Quốc tỉ lệ phá thai cũng không phải là nhỏ. Theo Bộ Y tế an sinh xã hội Hàn, có tới 342.433 vụ phá thai năm 2005. Theo nghiên cứu năm 2012, số ca phá thai tính tới năm 2010 ở Hàn Quốc đã giảm xuống còn 160.000 ca bởi Hàn Quốc đã ban hành luật chống phá thai và phá thai là hành vi phạm tội, có thể bị bắt đi tù.

  [​IMG]

  Nạo phá thai ở Việt Nam – sự thật đáng xấu hổ

  Theo thống kê tỉ lệ nạo thai tại Việt Nam đứng thứ 5 toàn thế giới và đứng đầu Đông Nam Á. Đây là một sự thật đáng buồn và đáng xấu hổ. Nhưng các bạn trẻ thì luôn cho rằng việc làm đó chả có gì phải xấu hổ hay phải bận tâm, nhiều bạn lấy lý do là do không đủ điều kiện nuôi con, không thể cho nó cuộc sống tốt đẹp nên việc bỏ thai như là một việc ban ơn. Sau đấy các bạn lại tiếp tục lối sống buông thả lại có thai ngoài ý muốn và lại phá thai, nhưng cuối cùng điều gì đến cũng sẽ đến, các bạn không thể lường hết được những hệ lụy, biến chứng của việc nạo phá thai mà chính các bạn phải chịu.

  Cũng theo thống kê của Ủy ban quốc gia dân số và kế hoạch hóa gia đình, ở nước ta, cứ 1 trẻ em ra đời thì có 1 bào thai bị phá bỏ. Mỗi năm có 1,2 – 1,6 triệu trẻ em được sinh ra tương ứng với đó con số bào thai bị phá bỏ. Đáng chú ý hơn cả là số trẻ vị thành niên nạo phá thai ở Việt Nam cao hơn nhiều lần so với các quốc gia dẫn đầu về nạo phá thai.

  Phải thừa nhận một thực tế rằng, phần lớn những ca phá thai đều rơi vào đối tượng vị thành niên, chưa có gia đình, chưa kết hôn. Điều đó đồng nghĩa với việc khi có thai, phần lớn các bạn trẻ nghĩ tới “giải quyết nhanh gọn”, “thủ tiêu hậu quả”.

  Với tỉ lệ nạo phá thai quá cao và cũng do các bạn trẻ sợ nhiều người biết, tâm lí xấu hổ và cũng vì chi phí phá thai nên đã đến những cơ sở phá thai chui để “ giải quyết hậu quả “. Nhưng các bạn không biết rằng nếu tiến hành nạo phá thai tại những cơ sở phá thai chui như vậy sẽ để lại cho các bạn rất nhiều biến chứng xấu có thể bị thủng tử cung, tắc vòi trứng, vô sinh và không phải là không có trường hợp bị ảnh hưởng đến tính mạng. Nếu thật sự không thể giữ thai thì các bạn nên chọn mình những địa điểm nạo hút thai an toàn để đảm bảo về mặt sức khỏe.

  Nạo phá không những làm bạn cảm thấy cắn rứt lương tâm mà còn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của bạn, bạn nên trang bị đầy đủ kiến thức giới tính cũng như kiến thức sinh sản để tự bảo vệ mình, tránh những điều đáng tiếc xảy ra.
   
>

Chia sẻ trang này