1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Vấn nạn bạo lực học đường tại các trường học

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi sau8chin6, 8 Tháng mười 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. sau8chin6
  Offline

  sau8chin6

  Bài viết:
  28
  Được thích:
  0
  Từ thành phố , nông thôn; từ một số trường điểm, đến trường tư đều xảy ra một số tình trạng này. đó là trách nhiệm của gia đình, xã hội, của chính mỗi người đi làm và quan trọng không kém là nhà trường cùng đội ngũ giáo viên giảng dạy hàng ngày tiếp xúc với người đi làm . Xem Thêm: Bảng giá gia sư dạy thêm.
  [​IMG]
  một vài vụ nữ sinh đánh nhau vì ganh tức nhau ở vẻ bề ngoài, tranh chấp chuyện tình cảm, đến một vài bình luận “nhạy cảm” trên mạng xã hội facebook; rồi một vài vụ “thanh trừng” của nam sinh với dao, kiếm, mã tấu…đều là kết quả của nền giáo dục thiếu sự liên kết như hiện nay. Đáng buồn hơn nữa là nhiều sự việc xảy ra ngay chính trong khuôn viên nhà trường trong khi thầy cô, ban giám hiệu không hề hay biết (!).
  Vậy quy chụp trách nhiệm với nhà trường đến đâu!
  - Về phương diện pháp luật: Khi để xảy ra những hiện tượng đánh nhau, mất đoàn kết , gây hậu quả nghiêm trọng thì nhà trường gồm ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm và số người có liên quan sẽ phải chịu trách nhiệm trực tiếp trước và xã hội.
  - Về phương diện nhân văn: giáo dục ở nhà trường lẽ ra phải là cái nôi của tình ái thương, của kiến thức , của cái đẹp và cái thiện lên ngôi. Vậy mà những câu chuyện bạo lực trên vẫn còn tiếp diễn mãi chưa có triệu chứng dừng lại. Theo gia sư tại Hà Đông Thử hỏi làm sao có khả năng đào tạo nguồn nhân kiệt cho đất nước, làm sao có khả năng khiến quý cảm thấy yên tâm khi gửi gắm con mình cho nhà trường?! Đây không chỉ là nghĩa vụ, trách nhiệm mà còn là tình yêu thương của thầy cô với một vài học trò non nớt của mình. Mà điều đó thì còn thiếu rất nhiều ở Việt Nam ta.
  nhằm mục đích là chấm dứt tình trạng trên, cả quý bố mẹ , học viên nhóm học sinh và nhà trường cần có sự liên kết chặt chẽ cùng nhau, chỉ có như vậy mới hạn chế, loại bỏ dần bạo lực học đường.
  Và các em học sinh thân mến! Nhiệm vụ của học viên là học cho giỏi, sống cho tốt chứ không phải bằng phương pháp trình bày “sức mạnh” bản thân thông qua những cú đấm. Tương lai của trẻ em do chính người đi làm quyết định và người đi làm buộc phải có trách nhiệm với nó. Hãy cùng gia sư Toán dạy tại nhà trau dồi những trình đồ còn thiếu, chuẩn bị hành trang tốt nhất cho ngày mai tươi sáng-ngày mà không còn bạo lực học đường.
   
>

Chia sẻ trang này