1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Văn hóa và phong tục tập quán lâu đời ở Úc (P8)

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi sonsungsuong, 29 Tháng mười 2014.

  Chia sẻ trang này

 1. sonsungsuong
  Offline

  sonsungsuong

  Bài viết:
  2.834
  Được thích:
  0
  Mặc dù Úc bao gồm một số lượng lớn đất (.... 7.686.850 km vuông, hoặc 2.967.909 sq mi), nó chỉ có sáu Kỳ - năm trong số đó là trên đất liền, và một trong đó là một hòn đảo. Năm Hoa đại lục là New South Wales, Queensland, Nam Úc, Victoria và Tây Úc. Hòn đảo này là nhà nước Tasmania. Úc cũng có hai vùng lãnh thổ, trong đó có các chi nhánh điều hành của chính quyền của họ. Đó là những vùng lãnh thổ của Úc vốn, hoặc ACT, và Northern Territory. Ngoài ra còn có một số hòn đảo ngoài khơi bờ biển của Úc mà là phụ thuộc vào nó. Đó là Ashmore, Cartier, Giáng sinh, Quần đảo Cocos (Keeling), Coral Sea, Heard, McDonald, Norfolk, và quần đảo Macquarie. Ve may bay di Uc là chìa khóa đưa bạn tới đất nước du lịch nổi tiếng bậc nhất thế giới.

  [​IMG]

  Úc là lục địa nhỏ nhất, nhưng nước lớn thứ sáu trên thế giới. Nó chỉ nhỏ hơn chút là tiếp giáp 48 Hoa Kỳ. Địa hình chủ yếu là cao nguyên thấp với sa mạc, nhưng đất nước không có nhiều dãy núi nhỏ là tốt. Lịch sử của Úc ghi lại rằng những người định cư đầu tiên đã được thổ dân từ Đông Nam Á đã đến khoảng 40.000 năm trước đây. Các cuộc thám hiểm châu Âu đầu tiên đã không bắt đầu cho đến thế kỷ 17. Những tuyên bố lãnh thổ đầu tiên đã được thực hiện vào năm 1770, bởi thuyền trưởng James Cook, người đã sở hữu trong tên của Đế quốc Anh. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ tới đại lý ve may bay di Munich để được tư vấn thêm.

  Giữa thế kỷ 18 và 19, sáu thuộc địa đã được thành lập: New South Wales (1786), Tasmania (trước đây là đất Van Diemen - 1825), Tây Úc (1829), Nam Úc (1834), Victoria (1851) và Queensland (1859). Năm 1901, các thuộc địa đoàn kết và trở thành liên đoàn Hoa của Liên bang Úc. Hiến pháp của nó chấp nhận các truyền thống và Quốc hội Liên bang Mỹ Anh. Các chính phủ dân chủ, có một thủ tướng dân cử và công nhận Monarch Anh là có chủ quyền. The Monarch được đại diện bởi một Tổng đốc người được bổ nhiệm theo đề nghị của Thủ tướng Chính phủ.

  Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm các thành viên của Quốc hội để phục vụ trong Nội các. Những người được đề cử, tiếp tục được tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đốc để phục vụ như Bộ trưởng. Quốc hội liên bang có một Thượng viện (76 ghế - 12 từ mỗi nước và hai từ mỗi vùng lãnh thổ) và Hạ viện (150 ghế - không có nhà nước có thể có ít hơn năm đại diện). Tin hot: Ve may bay di San Francisco cho mọi người.

  Hệ thống tiền tệ của Úc dựa trên đồng đô la Úc. Trọng lượng và các biện pháp của nó được dựa trên hệ thống số liệu. Nông nghiệp của Úc bao gồm cừu, gia súc, gia cầm, lúa mì, lúa mạch, mía, và trái cây. Các ngành công nghiệp bao gồm khai thác mỏ, chế biến thực phẩm, hóa chất, sắt thép, thiết bị công nghiệp và giao thông vận tải. Úc có nhiều tài nguyên thiên nhiên trong đó bao gồm khí tự nhiên và dầu mỏ, kim cương, niken, uranium, bauxite, than đá, kẽm, thiếc, quặng sắt, cát khoáng, bạc, chì, và vonfram.

  [​IMG]

  Nước xuất khẩu nhôm, than đá, vàng, thịt, len, quặng sắt, lúa mì, máy móc, thiết bị vận tải. Trong số nhập khẩu là các sản phẩm dầu thô và xăng dầu, máy tính và thiết bị văn phòng, thiết bị viễn thông và phụ tùng, máy móc và thiết bị vận tải. Úc được tính là đối tác thương mại lớn của Trung Quốc, Đức, Nhật Bản, New Zealand, Vương quốc Anh, và Hoa Kỳ.

  Úc từ lâu đã là một thành viên của Khối thịnh vượng chung và liên minh với Vương quốc Anh và Hoa Kỳ, trong số các nước khác. Nó chiến đấu bên cạnh các đồng minh trong Thế chiến I (Vương quốc Anh) và trong Thế chiến II (với cả Vương quốc Anh và Hoa Kỳ). Thủ tướng Chính phủ gửi quân đội để chiến đấu, một lần nữa, cùng với các đồng minh ở Iraq vào năm 2003 và vào tháng Bảy năm 2003, quân đội và các nhà đàm phán Úc khôi phục thành công để quần đảo Solomon, sau cuộc nội chiến tàn bạo đó đã sinh ra trên diện rộng hỗn loạn và rối loạn trong thức của nó.

  Đất nước này có cuộc tranh luận đang diễn ra với Đông Timor trong việc phân định biên giới biển, và chia sẻ nguồn tài nguyên dầu khí chưa được khai thác mà không được bao phủ bởi biển Timor Hiệp ước năm 2002, đã thành lập các khu vực phát triển phần Dầu khí. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán tiếp tục và Úc phấn đấu để đến một sự sắp xếp dễ chịu cho tất cả các bên liên quan.
   
>

Chia sẻ trang này