1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Vai trò, tính chất và mục đích của bảo hộ lao động

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi kakadh, 7 Tháng tư 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. kakadh
  Offline

  kakadh

  Bài viết:
  417
  Được thích:
  0
  Con người là nhân tố quan trọng nhất của xã hội. Với tình hình ngành công nghiệp của các nước trên thế giới ngày càng phát triển khiến cho môi trường lao động của con người càng trở nên nguy hiểm và độc hại. Vì vậy, công tác bảo hộ lao động trở lên cấp bách hơn bao giờ hết nhằm bảo vệ người lao động khỏi nguy cơ nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.
  Mục đích của công tác Bảo hộ lao động.
  Thông qua các biện pháp về khoa học kỹ thuật để loại trừ những yếu tố có hại phát sinh trong sản xuất của người lao động, nhằm tạo điều kiện thuận lợi và cải thiện hơn để ngăn ngừa bệnh nghề nhiệp và tai nạn lao động, góp phần bảo vệ và phát triển lực lượng sản xuất là mục đích của công tác Bảo hộ lao động.
  +Tính chất của công tác Bảo hộ lao động .
  Tính chất của công tác Bảo hộ lao động bao gồm:
  Thứ nhất là tính chất khoa học - kỹ thuật: Mục đích của bảo hộ lao động xuất phát từ cơ sở khoa học và bằng các biện pháp khoa học kỹ thuật. Mọi hoạt động khảo sát, phân tích và đánh giá các yếu tố độc hại đến con người, các giải pháp xử lý ô nhiễm và đảm bảo an toàn, sử dụng trang thiết bị an toàn: giày bảo hộ lao động, quần áo bảo hộ lao động… đều là những hoạt động khoa học, sử dụng phương tiện kỹ thuật và do cán bộ khoa học kỹ thuật thực hiện.
  Thứ hai là tính pháp lý: Cần phải thể chế hóa các giải pháp khoa học kỹ thuật, các biện pháp tổ chức và xã hội về Bảo hộ lao động thành những chế độ chính sách, tiêu chuẩn quy định để buộc mọi tổ chức và cá nhân phải nghiêm chỉnh chấp hành. Thường xuyên tiến hành kiểm tra, khen thưởng và xử phạt kịp thời, nghiêm minh thì công tác Bảo hộ lao động mới có hiệu quả.
  Thứ ba là tính quần chúng rộng rãi: Tất cả mọi người đều là đối tượng cần được bảo vệ từ người sử dụng lao động đến người lao động. Và ngay cả bản thân họ cũng phải tự bảo vệ mình và bảo vệ người khác.
  Ngoài ra, vấn đề bảo hộ lao động không chỉ còn bó gọn trong một nước mà đã vượt ra khỏi lãnh thổ nước đó đến các quốc gia có liên quan. Vì thế, trong thời điểm hiện nay, công tác bảo hộ lao động ngoài 3 tính chất kể trên còn mang tính chất nữa là tính quốc tế.

  Ngày nay, các chủ lao động có nhiều cách lách luật để giảm chi phí lao động và quyền lợi của người lao động nên công tác Bảo hộ lao động cần phải thực hiện triệt để hơn nữa. Để công tác Bảo hộ lao động thực sự đạt được kết quả thì người sử dụng lao động và người lao động cần phải biết tự giác và tích cực tham gia thực hiện.
  Công ty TNHH Phúc Nam Anh - Nhà sản xuất giày bảo hộ lao động SAMI
   
>

Chia sẻ trang này