1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Vai trò quan trọng của cửa sổ trong không gian nhà ở

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi Katarina, 3 Tháng mười 2014.

  Chia sẻ trang này

 1. Katarina
  Offline

  Katarina

  Bài viết:
  144
  Được thích:
  0
  Đối với các công trình kiến trúc, đặc biệt là nhà ở, việc lưu thông không khí luôn là vấn đề đặt lên hàng đầu. Cửa sổ trở thành nơi trao đổi không khí giữa bên trong và bên ngoài. Tuy nhiên việc bố trí quá nhiều hay quá ít cửa sổ sẽ gây mất thẩm mỹ và cân bằng sinh khí của ngôi nhà.

  Trong khiến trúc, cửa sổ là nơi kết nối không gian gữa bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Hình dáng thiết kế và số lượng cửa bố trí cũng cần phải phù hợp với phong thủy. Việc bố trí quá nhiều cửa sổ sẽ làm loãng đi không khí bên tỏng, khiến cuộc sống con gnuowfi trở nên trống vắng, bất an, không có cảm giác thư thái. Nhưng ngược lại, bố trí quá ít cửa sổ sẽ làm cho không khí trở nên ngột ngạt, không khí bị lưu giữ quá lâu bên trong ngôi nhà, tít tiếp nhận luông khí mới khiến cho cuộc sống bị tù túng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

  Rèm cửa sổ cũng quan trọng trong trang trí cửa sổ. Ngoài chức năng làm giảm thiểu ánh sáng, bụi bẩn tràn vào trong nhà, chúng còn có tác dụng không nhỏ trong trang trí, phong thủy và làm mới không gian với những gam màu lạ mắt.

  Kích thước của cửa sổ cũng là vấn đề quan trọng trong thiết kế nhà đẹp, cửa sổ có kích thước quá lớn không chỉ gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của ngôi nhà mà còn khiến cho luồng không khí bên ngoài tràn vào làm loãng không khí bên trong nghà, nhưng nếu cửa sổ quá nhỏ sẽ làm giảm tầm nhìn của ngôi nhà ra bên ngoài. Chiều cao trung bình của cửa sổ cugnx nên cao hơn chiều cao của con người để đảm bảo sự thoải mái, không bị cảm giác kìm hãm.

  Cửa sổ tương đối quan trọng, nhưng không phải bạn muốn trổ cửa sổ ở vị trí nào cũng được, việc bố trí cửa sổ trong thiết kế nhà đẹp ảnh hưởng đến độ thông thoáng của ngôi nhà và nhiều vấn đề liên quan khác như phong thủy, thẩm mỹ, công năng... vì thế việc bố trí cửa sổ cần được kiến trúc sư tính toán kỹ lưỡng để tránh phải sửa nhà lại.
   
>

Chia sẻ trang này