1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Vài lưu ý khi sử dụng quần áo chống hóa chất

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi kakadh, 12 Tháng sáu 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. kakadh
  Offline

  kakadh

  Bài viết:
  417
  Được thích:
  0
  Mỗi loại quần áo chống hóa chất chỉ có tác dụng bảo vệ nhất định đối với một số loại hóa chất và có tính bảo vệ cực kỳ kém đối với những hóa chất khác. Và trên thế giới chưa có một loại quần áo chống hóa chất nào có thể tuyệt đối bảo vệ chống lại tất cả các loại hóa chất. Vì thế khi sử dụng và lựa chọn quần áo chống hóa chất cần cân nhắc sử dụng kết hợp nhiều chủng loại khác nhau.
  [​IMG]

  Những thử nhiệm liên quan tới tính chất của các loại bảo hộ thường được tiến hành ở nhiệt độ phòng. Vì vậy cần căn cứ vào điều kiện thực tế sản xuất mà lựa chọn loại quần áo phù hợp. Thường thì nhiệt độ làm việc càng cao thì khả năng xâm nhập của hóa chất càng cao.
  Nói chung quần áo chống hóa chất càng dày càng tốt. Khi tăng độ dày thì thời gian thẩm thấu lâu hơn tuy nhiên thiết bị sẽ cồng kềnh hơn, thô ráp hơn đôi khi có thể phát sinh những bất tiện cho người dùng như giảm độ nhạy cảm khéo léo khi tiến hành công việc… Có thể kết hợp dùng nhiều lớp quần áo vừa tăng độ dày vừa hữu dụng đối với nhiều loại hóa chất khác nhau.
  Các loại găng tay và quần áo chống hóa chất nhìn bề ngoài khá giống nhau. Hãy chắc chắn rằng loại vật liệu của găng tay hay quần áo chống hóa chất bạn đang sử dụng là phù hợp với công việc và loại hóa chất mà bạn tiếp xúc. Đừng nên chỉ dựa vào màu sắc vì từng thời điểm sản xuất cũng như từng hãng sản xuất mà màu sắc nhiều lúc sẽ khác nhau.
  Một khi hóa chất được hấp thụ qua vật liệu quần áo chống hóa chất thì nó sẽ tiếp tục thấm qua. Vì vậy khi phát hiện quần áo bảo vệ bị hóa chất thâm nhập/ hấp thụ qua, hãy ngay lập tức vệ sinh loại bỏ hóa chất trước khi có thể sử dụng lại. Cần xem hướng dẫn của nhà sản xuất để tiến hành biện pháp vệ sinh phù hợp. Thường thì dùng nước hoặc xà phòng có thể loại bỏ phần lớn hóa chất không tan trong nước.
  Một số khuyến cáo liên quan đến quần áo chống hóa chất thường được đưa ra chung chung. Tuy nhiên trên thực tế công thức cấu tạo của từng polymer dùng làm quần áo bảo hộ là khác nhau đối với từng hãng sản xuất và từng lô sản xuất. Nghiên cứu cho thấy sự khác nhau này là khá rõ nét về tính chống hóa chất của các loại vật liệu Neoprene, Nitrile và PVC. Vì thế người sử dụng cần kiểm tra với nhà sản xuất được lựa chọn để xác định các tính năng của sản phẩm.
  Tuổi đời sử dụng của quần áo chống hóa chất phụ thuộc rất nhiều vào cách thức bảo quản, cần tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, ozon và hơi ẩm. Tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
  Cách tốt nhất để lựa chọn quần áo chống hóa chất là tiến hành thử nghiệm vật liệu tương ứng với điều kiện làm việc và loại hóa chất sử dụng trên cơ sở thông tin kỹ thuật sản phẩm. Ngoài ra bạn nên lưu lại các lô sản phẩm/ hãng sản xuất để thuận tiện cho việc lựa chọn những năm tiếp theo.
  Công ty TNHH Phúc Nam Anh - Cung ứng trang thiết bị bảo hộ lao động
  Nhà sản xuất giay bao ho lao dong Sami. Hotline tư vấn 24/7: 0986 37 00 22 - 0944 37 00 22
   
>

Chia sẻ trang này