1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Vài gợi ý nhỏ để có căn bếp đẹp và hợp phong thủy

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi raovathay123, 13 Tháng tư 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. raovathay123
  Offline

  raovathay123

  Bài viết:
  51
  Được thích:
  1
  Căn bếp luôn được xem là vị trí quan trong nhất, thỉnh thoảng người ta vẫn ví nó như là trái tim của ngôi nhà. Vì thế để thiết kế bếp đẹp và hợp phong thủy cũng là điều được nhiều người quan tâm.
  - Bếp là nơi phục vụ sinh hoạt ăn uống, mang ý nghĩa nuôi dưỡng và duy trì cuộc sống. Người ta vẫn thường nói “bệnh tòng nhập khẩu” (bệnh thâm nhập từ đường ăn uống) nên việc dễ thực hiện nhất trong phong thủy nhà bếp là vệ sinh. Căn bếp sạch sẽ tạo ra thức ăn hợp tiêu chuẩn vệ sinh, khơi gợi hứng thú ăn uống, đây là điều góp phần không nhỏ bảo vệ sức khỏe gia đình. Bếp không sạch sẽ thường tụ lại các dòng cơ khí xấu cũng làm ảnh hưởng đến phong thủy.
  - Một vấn đề nhỏ cần quang tâm đó là ánh sáng. Ánh sáng sẽ mang thêm sinh khí trong căn bếp. Nên nếu căn bếp gia đình bạn hơi tối cần lắp đặt thêm thiết bị chiếu sáng, nhất là vị trí nấu nướng và bàn ăn.
  [​IMG]
  Mẫu thiết kế bếp đẹp và hợp phong thủy
  - Khi thiết kế phòng bếp cần đảm bảo yếu tố “tàng phòng tụ khí”, nghĩa là phải trách gió để tụ được khí, vì vậy tối kỵ khi bếp ở hướng gió lùa. Kèm theo đó căn bếp cũng không nên đặt ở gần vị trí cửa ra vào (kể cả cửa sau) vì đó là nơi năng lượng phong thủy dễ thất thoát ra ngoài.
  - Khi nấu ăn bằng lửa gặp gió thổi sẽ dễ bén lửa, gây nguy hiểm, nên bếp mới cần phải tránh hướng gió lùa. Tuy nhiên bạn có thể lắp đặt cho căn bếp mình một cửa sổ bằng gương trong, nhưng vẫn cần cách xa bếp nấu bạn nhé. Điều này giúp căn bếp tăng thêm ánh sáng, hấp thụ thêm năng lượng từ mặt trời. Sau khi nấu ăn xong bạn mở cửa sổ để không khí được lưu thông, như vậy có thể giúp không khí trong căn bếp trong lành hơn, góp phần bảo vệ sức khỏe.
  - “Thủy hỏa bất dung”, nước và lửa xung khắc, điều này ai cũng biết. Phong thủy cũng vậy nên khi bày trí gian bếp của mình bạn cần tránh vị trí bếp nấu bị kẹp giữa hai vật mang tính “thủy” (như tủ lạnh, máy giặc, bồn rửa chén bát, bình nước uống… )
  - Hoa quả tươi sẽ làm tăng mạnh năng lượng trong phòng bếp. Do đó nên đặt một đĩa trái cây, bình hoa hay chậu hoa nhỏ trên bàn ăn hoặc vị trí gần cửa sổ.
   
>

Chia sẻ trang này