1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Ưu và nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi Sangotunhiensongthang, 13 Tháng mười 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. Sangotunhiensongthang
  Offline

  Sangotunhiensongthang

  Bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  Nơi ở:
  645 Nguyễn Hữu Thọ, Tân Phong, Q7, Tp.HCM
  Sàn gỗ tự nhiên có các ưu điểm và lợi ích sau đây:

  An toàn và tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là trẻ con và người già: Sáng sớm ngủ dậy, đặc biệt vào lúc thời tiết lạnh giá, bạn có muốn bàn chân mình đi trên một mặt sàn lạnh cóng hay không? Nếu không muốn thế, bạn hãy chọn sàn gỗ tự nhiên. Lắp sàn gỗ tự nhiên, bạn cũng không bao giờ phải lo lắng việc bạn đang sống chung với hoá chất formandehit nếu bạn lắp đặt sàn gỗ công nghiệp. Xem thêm: sàn gỗ công nghiệp có an toàn hay không?.

  Độ bền cao và có thể tái sử dụng: Người Nhật thống kê, ví dụ, sàn gỗ căm xe, tuổi thọ lên đến 125 năm. Ngoài ra, khi lắp sàn gỗ tự nhiên, nếu bạn muốn sử dụng lại sàn gỗ tự nhiên cho công trình ở nơi khác, bạn hoàn toàn có thể làm được điều này.

  Có thể làm mới lại: Sau một thời gian sử dụng, ví dụ 10 hoặc 15 năm, nếu muốn làm mới sàn nhà như lúc ban đầu mà không phải lắp đặt, thay mới sàn gỗ, thì sự lựa chọn duy nhất là sàn gỗ tự nhiên.

  Màu sắc độc đáo và nguyên thuỷ: Chắc chắn rồi, vì nó là gỗ hoàn toàn tự nhiên mà.

  Tăng giá trị ngôi nhà, công trình: Nếu bạn xây nhà để bán, nhất là bán cho người giàu có hoặc người nước ngoài, hãy lắp sàn gỗ tự nhiên. Đối với người Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Châu Âu hay người Mỹ, sống trong một căn nhà có sàn gỗ tự nhiên luôn luôn cao cấp hơn những căn nhà lót gạch hoặc sàn gỗ công nghiệp.

  Sàn gỗ tự nhiên có các nhược điểm sau đây:

  Giá cao: Sàn gỗ tự nhiên thường có giá cao từ 3-6 lần khi so sánh với với sàn gỗ công nghiệp của Trung Quốc, hoặc sàn gỗ công nghiệp có xuất xứ không rõ ràng. Nếu so sánh với sàn gỗ công nghiệp cao cấp, thì giá sàn gỗ tự nhiên cao hơn chút đỉnh hoặc bằng. Tiền công lắp đặt ban đầu đối với sàn gỗ tự nhiên cũng cao gấp đôi so với công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp.

  Có khả năng bị cong, vênh, mo: Là loại vật liệu hoàn toàn tự nhiên, nên sàn gỗ tự nhiên có khả năng bị cong, vênh hoặc mo lên. Nhược điểm này trước đây người dùng hay gặp, ngày nay thì xác suất gặp phải rất thấp. Lý do: thời xưa, những nhà sản xuất sàn gỗ chưa quan tâm đến việc sấy gỗ đúng quy cách, đúng độ ẩm tiêu chuẩn phù hợp với điều kiện nhiệt độ môi trường, và phía thợ lắp đặt cũng chưa chuyên nghiệp, ví dụ, thợ lắp đặt trước đây chưa tính đến yếu tố giản nở của gỗ, nên khi thi công thì không để trừ mép co dãn trong tường. Đối với loại sàn gỗ bán tự nhiên (engineer flooring), loại sàn mà bề mặt vẫn là 100% gỗ tự nhiên, phần đáy làm từ tấm plywood, thì việc cong vênh mo là không bao giờ gặp phải.
   
>

Chia sẻ trang này