1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Ưu điểm và nhược điểm của đèn OLED

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi butchi1711, 9 Tháng mười hai 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. butchi1711
  Offline

  butchi1711

  Bài viết:
  74
  Được thích:
  0
  OLED được cấp trên màn hình LCD bằng nhiều cách. Ưu điểm lớn nhất của họ là họ đang mỏng hơn nhiều (khoảng 0.2-0.3mm hoặc khoảng 8 nghìn của một inch, so với màn hình LCD thường, thông thường dày hơn ít nhất 10 lần) và hậu quả là nhẹ hơn và linh hoạt hơn nhiều. Chúng sáng và không cần đèn nền của bảng điện tử, do đó, họ tiêu thụ ít năng lượng hơn so với màn hình LCD (mà chuyển thành cuộc sống pin lâu hơn trong các thiết bị cầm tay như điện thoại di động và máy nghe nhạc MP3).
  [​IMG]
  Trường hợp màn hình LCD tương đối chậm để làm mới (thường là một vấn đề khi nói đến tiến nhanh về hình ảnh chuyển động như thể thao trên truyền hình hoặc trò chơi máy tính), man hinh led đáp ứng nhanh hơn tới 200 lần. Họ sản xuất màu sắc trung thực hơn (và một màu đen true) thông qua một góc nhìn lớn hơn nhiều (không giống như màn hình LCD, mà màu sắc tối và biến mất nếu bạn nhìn sang một bên). Là đơn giản hơn nhiều, OLED cuối cùng nên rẻ hơn so với màn hình LCD (mặc dù là mới hơn, công nghệ này hiện đang đắt hơn nhiều).

  Đối với những hạn chế, một trong những vấn đề được trích dẫn rộng rãi là các màn hình led không kéo dài như: suy thoái của các phân tử hữu cơ có nghĩa là phiên bản đầu tiên của OLED có xu hướng để mang ra xung quanh nhanh hơn so với LCD thông thường hoặc màn hình LED bốn lần.

  Các nhà sản xuất đã làm việc chăm chỉ đến địa chỉ này và nó ít hơn nhiều của một vấn đề hơn nó được sử dụng để được. Một khó khăn khác là các phân tử hữu cơ trong OLED rất nhạy cảm với nước. Mặc dù đó không phải là một vấn đề đối với các sản phẩm trong nước như TV và máy tính gia đình, nó có thể gây ra nhiều thách thức trong sản phẩm di động như điện thoại di.
   
>

Chia sẻ trang này