1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Ưu điểm gạch không nung chưa chắc bạn đã biết

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi makeupbetong, 10 Tháng mười một 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. makeupbetong
  Offline

  makeupbetong

  Bài viết:
  69
  Được thích:
  0
  Gạch không nung ngày càng được dùng phổ biết trong xây dựng. Cùng tìm hiểu ưu điểm gạch không nung.
  So với gạch đất nung thông thường thì gạch không nung có khá nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên gạch không nung vẫn đang dần khẳng định được vị thế trong ngành vật liệu xây dựng mà gạch đất nung đã từng chiếm ưu thế.

  Cùng hoctrangdiem.org tìm hiểu những nhược điểm và ưu điểm gạch không nung trên nhiều phương diện để có chúng ta có cái nhìn chi tiết hơn và củng cố cho sự lựa chọn của bạn.

  [​IMG]

  1. Ưu điểm gạch không nung


  Thứ 1: Quá trình sản xuất gạch không nung không dùng đến đất nông nghiệp do đó không ảnh hưởng đến diện tích đất nông nghiệp. Mặt khác do không sử dụng đến than củi, … nên tiết kiệm được nhiên liệu, tránh được tình trạng phá rừng tràn lan và không gây ô nhiễm môi trường.
  Thứ 2: Nguyên vật liệu để sản xuất gạch không nung hết sức phong phú và có sẵn trong nước như mạt đá, cát vàng, xi măng…, sản phẩm đa dạng.
  Thứ 3: Dây chuyền sản xuất gạch dùng ít công nhân, do các khâu hầu hết được tự động hoá.
  Những ưu điểm của gạch không nung so với gạch nung trong việc xây nhà cao ốc và kho tàng
  Thứ 1:
  Cường độ chịu lực có thể đáp ứng theo nhu cầu dùng. Đây là đặc tính mà gạch nung không thể chịu được. Đối với những vị trí yêu cầu cường độ rất cao (300 – 400 kg/cm2) thì gạch nung không đáp ứng được. Đối với những vị trí yêu cầu cường độ thấp (chỉ mang tính chất tường ngăn) thì cho phép giảm lượng xi măng phối liệu để đảm bảo giá thành vừa phải, tránh lãng phí.
  Thứ 2: Khả năng cách âm, cách nhiệt, chống thấm cao. Điều này hoàn toàn phù hợp vào kết cấu của viên gạch và cấp phối vữa bê tông.
  Thứ 3: Kích thước viên gạch lớn hơn nhiều so với gạch nung (gấp từ 2 đến 11 lần thể tích viên gạch nung), cho phép giảm được chi phí nhân công, đạt được tiến độ nhanh hơn cho các công trình xây dựng. Ngoài ra lượng vữa sử dụng để xây tường bằng gạch không nung và trát giảm tới 2,5 lần so với gạch đất nung.
  Thứ 4: Có thể tiết kiểm được thời gian và tài chính, đơn giản hoá được 1 số khâu trong quá trình xây dựng.
  Thứ 5: Nếu có chất độn nhẹ (ví dụ sỏi keramzit, đá basalt nhẹ, than xỉ…) thì trọng lượng viên gạch giảm đáng kể. – Đa dạng chủng loại, màu sắc, kích thước đồng đều và tính thẩm mỹ cao.
  Những ưu điểm của việc sử dụng gạch không nung lát đường so với các phương pháp lát đường hè khác

  Thứ 1: Cường độ ... (xem tiếp tại: Ưu điểm gạch không nung)
   
>

Chia sẻ trang này