1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Ung thư phổi căn bệnh nguy hiểm cần điều trị sớm

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi violet20, 15 Tháng một 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. violet20
  Offline

  violet20

  Bài viết:
  187
  Được thích:
  0
  Ung thư phổi là một trong những căn bệnh gây tử vong hàng đầu. Tại Việt Nam, theo thống kê của Bộ Y tế, ung thư phổi đứng hàng thứ 2 về tỷ lệ tử vong của các loại ung thư hàng năm với cả hai giới nam và nữ. Vậy phương pháp dự phòng và điều trị ung thư phổi là gì? Beta 1,3D Glucan 500mg - Sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư phổi bằng liệu pháp miễn dịch sinh học hiệu quả. Hiện nay, Beta Glucan được các nhà khoa học trên thế giới nghiên cứu, đánh giá cao và khuyên người bệnh nên sử dụng Beta Glucan kết hợp với hóa trị liệu nhằm kiểm soát và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư phổi một cách hiệu quả.

  I. UNG THƯ PHỔI VÀ DẤU HIỆU NHẬN BIẾT UNG THƯ PHỔI

  1. Ung thư phổi nguy hiểm như thế nào?

  điều trị ung thư phổi Phổi là một bộ phận của hệ hô hấp có vai trò trao đổi các khí - đưa ôxy từ không khí vào tĩnh mạch phổi, và thải Cacbon điôxít từ động mạch phổi ra ngoài. Ung thư phổi là tình trạng các khối u hình thành từ các mô tế bào của phổi. Các khối ung thư trong phổi chèn ép các ống khí và các dây thần kinh cản trở sự lưu thông của các luồng không khí.

  [​IMG]

  Ung thư phổi là một trong những căn bệnh gây tử vong hàng đầu. Tại Việt Nam, theo thống kê của Bộ Y tế, ung thư phổi đứng hàng thứ 2 về tỷ lệ tử vong của các loại ung thư hàng năm với cả hai giới nam và nữ. Theo ước tính, mỗi năm Việt Nam có hơn 20.000 bệnh nhân ung thư phổi mới được phát hiện và có tới 17.000 trường hợp tử vong.

  Hầu hết các trường hợp ung thư phổi đều được phát hiện ở giai đoạn muộn nên hiệu quả điều trị thấp. Đối với bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn muộn (không còn khả năng phẫu thuật), tỷ lệ tử vong trong vòng 6 tháng tới một năm là 90%. Trong khi đó, nếu được phát hiện sớm thì có thể được điều trị dứt điểm được. Một ví dụ: người bị ung thư phổi ở giai đoạn 1, tỷ lệ sống sót lên tới 70%.

  2. Nhận biết ung thư phổi như thế nào?


  Ở giai đoạn đầu ung thu phoi thường không có dấu hiệu cụ thể, nhưng khi bệnh phát triển thì có những dấu hiệu như: ho khan, có thể ho có đờm, đau ngực kéo dài, khản giọng, ho ra máu, nuốt nghẹn, người mệt mỏi, suy kiệt và sụt cân không rõ nguyên nhân. Chỉ khi chụp Xquang phổi, chụp cắt lớp hoặc MRI thì mới có thể phát hiện chính xác khối u cũng như vị trí của khối u với những hình ảnh để gợi ý là u ác tính hay u lành tính.

  Ung thư phổi được chi thành các giai đoạn: giai đoạn che lấp, giai đoạn 0 và các giai đoạn 1, 2, 3, 4. Bệnh ở giai đoạn che lấp thì chưa có khối u, chỉ tìm thấy tế bào ung thư nên cơ hội điều trị thành công lên đến 90%, trong khi đó nếu phát hiện ở giai đoạn 4 thì cơ hội chỉ còn lại 5-10%. Hiện nay, hầu hết bệnh nhân đều đến bệnh viện khi đã ở cuối giai đoạn 2 và/hoặc đầu giai đoạn 3. Tỷ lệ điều trị thành công cho những trường hợp này ước tính đạt 60-70%.

  II. PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ UNG THƯ PHỔI

  1. Điều trị ung thư phổi bằng cách nào?

  Việc bác sỹ quyết định lựa chọn lựa phương pháp điều trị nào còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như giai đoạn của bệnh, kích thước, vị trí, mô bệnh học của khối u cũng như thể trạng chung của bệnh nhân.

  Ngoài căn bệnh ung thư phổi cũng cần chú ý đến một số căn bệnh ung thư nguy hiểm khác như ung thu gan , ung thư dạ dày

  Phẫu thuật là phương pháp hàng đầu hay được ưu tiên lựa chọn trong quá trình điều trị bệnh. Thứ đến là hóa trị, dùng hóa chất để tiêu diệt tế bào ung thư. Thông thường hóa trị được thực hiện làm 4 đợt. Xạ trị cũng là phương pháp được lựa chọn trong nhiều trường hợp để điều trị ung thư phổi.

  Hiện nay, xu hướng điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch sinh học đang được quan tâm và áp dụng rộng rãi. Điều trị ung thư phổi bằng liệu pháp miễn dịch thường đường kết hợp với một trong ba liệu pháp điều trị truyền thống đề cập ở trên.

  Nguyên lý của điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch dựa trên cơ chế miễn dịch theo phương thức ĐẠI THỰC BÀO để tiêu diệt các tế bào ung thư và khống chế sự phát triển của khối u ung thư.

  Hệ miễn dịch của cơ thể có hai loại tế bào quan trọng: Đại thực bào (Macrophage) và tế bào sát thủ tự nhiên "NK". Những tế bào này có khả năng nhận biết và tiêu diệt bất cứ yếu tố ngoại lai nào xâm nhập vào và lưu hành trong máu và hệ bạch huyết của cơ thể, bao gồm kể cả các tế bào ung thư.

  tiêu diệt tế bào ung thư

  Điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch là bằng một cách nào đó kích thích hệ miễn dịch của cơ thể gia tăng số lượng các tế bào miễn dịch, đặc biệt là Đại thực bào (Macrophage) và tế bào sát thủ tự nhiên "NK" nhằm tăng cường khả năng tiêu diệt tế bào ung thư và khống chế khả năng phát triển, di căn của khối u ung thư.
   
>

Chia sẻ trang này