1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Tuyển sinh ngành dược năm 2013

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi chickenkon, 8 Tháng tám 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. chickenkon
  Offline

  chickenkon Staff Member

  Bài viết:
  1.478
  Được thích:
  62
  Nơi ở:
  Đà nẵng
  Dược sỹ là gì?

  Dược sĩ là những người làm công tác chuyên môn về dược học trong ngành y tế. Họ cũng tham gia vào quá trình quản lý bệnh tật qua việc tối ưu và theo dõi việc điều trị dùng thuốc hoặc giải thích các kết quả xét nghiệm lâm sàng, thông qua kết hợp với bác sỹ hoặc các nhân viên Y tế khác
  [​IMG]

  Dược sỹ làm những công việc gì?

  Tại các cơ sở khám chữa bệnh dược sỹ giới thiệu các thuốc mới cho các cho các bác sỹ, hoặc tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho bệnh nhân. Họ cũng là một chuyên gia về thuốc, chuyên gia về các xét nghiệm sinh hóa lâm sàng khi tham gia vào quyết định dùng thuốc ở các trường hợp đặc biệt trong các cơ sở y tế.
  Ngoài ra dược sỹ còn làm việc trong ngành sản xuất dược phẩm (công nghiệp bào chế), ngành kinh doanh (phân phối và cung ứng thuốc), các cơ sở kiểm tra chất lượng thuốc (kiểm nghiệm thuốc), nghiên cứu thuốc mới.
  Ngành Dược là ngành đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và phát triển kinh tế đất nước. Tuy nhiên, thực trạng nguồn nhân lực ngành dược hiện nay ở nước ta thiếu ở hầu hết các loại trình độ. Phân bổ nhân lực ngành dược không đồng đều giữa các vùng miền và các lĩnh vực, tập trung quá nhiều vào lĩnh vực kinh doanh, phân phối.
  Tuyển sinh dược hà nội 2013

  Để bổ sung đủ nguồn nhân lực trong lĩnh vực dược chỉ có cách duy nhất là tập trung đầu tư, tăng cường đào tạo. Chủ trương chung của Bộ Y tế là mở rộng mạng lưới các trường đại học, cao đẳng, trung học dược trên toàn quốc nhất là các khu vực còn gặp nhiều khó khăn trong khâu thu hút nhân lực. Hiện nay, khu vực phía bắc chỉ có 1 số trường cung cấp dược sỹ có trình độ. Trước nhu cầu cấp thiết đó, trong những năm qua Trường trung cấp y dược hà nội đã chú trọng đầu tư xây dựng và phát triển ngành dược, vừa qua được sự cho phép và tín nhiệm của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế Nhà trường tiếp tục các khóa đào tạo về dược.thông tin chi tiết các bạn có thế xem thông báo tuyển sinh dược hà nội 2013 hoặc chương trình xét tuyển trung cấp dược hà nội của nhà trường.
  Đây là cơ hội cho những bạn yêu thích học và đam mê với ngành dược.với năm kinh nghiệm trong công tác đào tạo, cùng đội ngũ cán bộ giảng viên có trình độ cao, Trường trung cấp y dược hà nội sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho cho phụ huynh và thí sinh gửi gắm tương lai của con em mình.
   
>

Chia sẻ trang này