1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

IT Tuổi Thọ Pin MacBook Phụ thuộc Vào Bạn ?

Thảo luận trong 'Thủ thuật & Mẹo vặt' bắt đầu bởi thailaxa1996, 9 Tháng mười 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. thailaxa1996
  Offline

  thailaxa1996

  Bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  Với các thiết bị điện tử để hoạt động được thì phải có Pin, kể cả MacBook hay các thiết bị cao cấp khác. Nhưng làm thế nào để giúp tuổi thọ của Pin được đảm bảo, không bị chai.


  Cách giữ tuổi thọ cho Pin MacBook
  Như chúng ta vẫn biết pin của Lap hay Smartphone đều là Pin li-on nếu không dùng thì vẫn bị tốn năng lượng Pin. Nếu bạn vừa cắm sạc vừa dùng mà không có Pin thì có thể gây hư hại máy. Làm cách nào để giải quyết vấn đề này?

  Đầu tiên, hãy kiểm tra Pin MacBook của bạn sau quá trình sử dụng bằng cách Táo/About this Mac/ More info/ Systerm report/ Power.

  [​IMG]

  Giải thích một số thuật ngữ giúp người dùng hiểu

  Chúng tôi xin đưa ra giải thích một số thuật ngữ giúp người dùng hiểu

  Full change : Là dung lượng Pin tối đa ở trạng thái tốt nhất

  Change remaining dung lượng Pin tại thời điểm dùng.

  Cycle count là số lần đã sạc. Theo như tính toán của Apple đưa ra thì sau 800 đến 100 lần sạc thì Tuổi thọ pin Macbook sẽ giữ được mức 80% như ban đầu nếu bạn biết cách

  Hoặc người dùng cũng có thể sử dụng ứng dụng kiểm tra Pin khác như Istar như hình

  [​IMG]

  Ứng dụng Istar kiểm tra pin

  Chúng ta thấy ứng dụng Istar đưa ra các thông tin như phần trăm Pin còn lại khi đã sử dụng so với ban đầu, có cả nhiệt độ máy khi hoạt động…

  Giải pháp giúp Pin giữ được tuổi thọ thực
  Nếu như khi bạn làm việc mà có thể cắm được sạc , tốt nhất bạn hãy cắm vì MacBook có mạch ngắt điện cho Pin, nếu Pin bị sụt sẽ được sạc ngay lập tức ( Tính theo dung lượng của Pin ), theo đó chúng ta sẽ giảm được số lần sạc vì khi mỗi lần sạc là bạn dùng hết 100% pin sau đó sạc đầy lại 100% Pin. Bạn sẽ đảm bảo được Pin Macbook không bị chai.

  Trong trường hợp không thể sạc cùng lúc dùng máy mà phải dùng tới Pin, thì bạn không nên để đèn màn hình quá sang, nếu có thể thì hãy dùng Lan thay vì Wifi. Khi máy còn 15-20% pin thì hãy sạc ngay lập tức, đừng để máy báo yếu và sập nguồn sẽ khiến tuổi thọ của Pin Macbook sụt giảm nghiêm trọng. Khi máy báo yếu hãy sạc 30 phút rổi hãy sử dụng tiếp, còn có thời gian thì hãy để pin đầy và để sau 1 đến 2 tiếng rồi hãy dùng lại.

  Nếu bạn thường xuyên cắm sạc trong khi làm việc khoảng 1 đến 2 tháng thì hãy nhỡ xả hết Pin 1 lần rồi sạc đầy lại nhé.

  Nếu bạn ngưng sử dụng máy trong thời gian dài thì hãy giữ dung lượng Pin ở mức 70%, và khi sử dụng lại nên sạc đầy và giữ máy trong vòng 1 đến 2 tiếng như trên nha.

  Chúc bạn bảo vệ pin tốt!!!
  Mã:
  http://macviet.vn/cach-giu-tuoi-tho-cho-pin-macbook
   
>

Chia sẻ trang này