1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Truyện ngắn Lòng khoan dung

Thảo luận trong '1001 truyện ngắn hay' bắt đầu bởi thieuvu, 1 Tháng mười hai 2014.

  Chia sẻ trang này

 1. thieuvu
  Offline

  thieuvu

  Bài viết:
  11
  Được thích:
  0
  Truyện xưa kể lại rằng, một buổi tối một vị thiền sư già đi dạo trong thiền viện, chợt trông thấy một chiếc ghế dựng sát chân tường nơi góc khuất.

  Đoán ngay ra đã có chú tiểu nghịch ngợm nào đó làm trái quy định vượt tường trốn ra ngoài chơi, nhưng vị thiền sư không nói với ai, mà lặng lẽ đi đến, bỏ chiếc ghế ra rồi quỳ xuống đúng chỗ đó.
  [​IMG]


  Một lúc sau, quả đúng có một chú tiểu trèo tường vào. Khi đặt chân xuống, chú tiểu mới kinh ngạc khi phát hiện ra dưới đó không phải là chiếc ghế mà là vai thầy mình, vì quá hoảng sợ nên không nói được gì, đứng im chờ nhận được những lời trách cứ và cả hình phạt nặng nề.

  Không ngờ vị thiền sư lại chỉ ôn tồn nói “Đêm khuya sương lạnh, con mau về thay áo đi”. Sự khoan dung của vị thiền sư già đã khiến chú tiểu suốt đời không quên được bài học đó.

  Người xưa dạy: Rộng lớn nhất thế giới là đại dương, rộng lớn hơn cả đại dương là bầu trời, rộng lớn hơn cả bầu trời chính là lòng người.

  Sự khoan dung, nếu được dùng đúng chỗ và đúng lúc thì còn có tác dụng mạnh mẽ hơn sự trừng phạt, bởi nó tác động rất mạnh đến nhận thức mỗi con người. Nhất là đối với cuộc sống, công việc và học tập của con trẻ, việc khoan dung đem lại hiệu quả vượt trội hẳn so với việc áp dụng bất kỳ hình phạt nào.

  Thậm chí, khoan dung với người cũng chính là khoan dung với mình, giải thoát mình khỏi những sự giận dữ, căm tức, hận thù, tranh chấp…, nhờ đó mà cân bằng được cuộc sống của mình.
   
 2. muitennole
  Offline

  muitennole

  Bài viết:
  184
  Được thích:
  0
  Bọc lại ghế nhà hàng, làm sạch da ghế, nhận vệ sinh vỏ bọc ghế
  Dịch vụ bọc ghế nhà hàng tại Hà Nội, nhận làm với giá rẻ nhất
  Bọc ghế giám đốc, bọc ghế phòng chờ, bọc ghế ô tô
  Bọc lại ghế nhà hàng, bọc ghế sofa karaoke, quán cafe

  [​IMG]

  Bọc lại ghế nhà hàng, dịch vụ bọc lại ghế nhà hàng tại Hà Nội, giá cạnh tranh
  Bọc lại ghế nhà hàng, dịch vụ bọc lại ghế nhà hàng tại Hà Nội, làm chất lượng
  Bọc lại ghế nhà hàng, dịch vụ bọc lại ghế nhà hàng tại Hà Nội, phục vụ nhanh nhất
  Bọc lại ghế nhà hàng, dịch vụ bọc lại ghế nhà hàng tại Hà Nội, nhận làm số lượng lớn

  Với kinh nghiệm lâu năm cùng đội ngũ tay nghề cao giàu kinh nhiệm những sản phẩm ghế sofa đẹp được bọc lại tại công ty chúng tôi luôn được đón nhận nhiệt tình, với các chất liệu mẫu mã thực tế được nhập khẩu có nguồn gốc rõ ràng. Hãy liên hệ với chúng tôi khi cần 0913285273
   
 3. diligofri
  Offline

  diligofri

  Bài viết:
  7
  Được thích:
  1
  câu chuyện hay lắm.
   
>

Chia sẻ trang này