1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Trưởng phòng giao dịch biến mất cùng 17 tỷ của ngân hàng

Thảo luận trong 'Điểm báo' bắt đầu bởi kakadh, 3 Tháng hai 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. kakadh
  Offline

  kakadh

  Bài viết:
  417
  Được thích:
  0
  Ngân hàng Agribank đã miễn nhiệm chức giám đốc của Nguyễn Lê Kiều Quang, đề nghị cơ quan điều tra truy tìm ông này, tạm đình chỉ phó giám đốc và nhiều cán bộ liên quan.

  Sau 2 ngày bị nhân viên chiếm đoạt 17 tỷ đồng, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã có thông cáo báo chí về vụ việc xảy ra tại chi nhánh Mạc Thị Bưởi.

  Nguyễn Lê Kiều Quang (37 tuổi, Giám đốc Phòng giao dịch Hòa Hưng) - nghi can chiếm đoạt số tiền này đã bỏ trốn.

  Nguyên nhân ban đầu được Agribank xác định là do các cá nhân trong tổ điều chuyển không thực hiện đúng quy định về vận chuyển tiền mặt, tài sản quý, giấy tờ có giá trị.

  Theo đó, 2 ngày trước, chi nhánh Mạc Thị Bưởi lập tổ chuyển tiền gồm 3 người (người áp tải, bảo vệ chuyên trách hoặc công an và lái xe). Tuy nhiên ông Phú Minh Hòa (32 tuổi, nhân viên Phòng giao dịch Hòa Hưng, tổ trưởng tổ điều chuyển) đã không hoàn thành đúng chức trách.

  Ông Hòa không tham gia áp tải tiền theo đúng quy định của tổ áp tải và tổ này áp tải tiền về đến trụ sở cơ quan (tức là phòng giao dịch Hòa Hưng) thì giao tiền cho ông Quang, tạo kẽ hở cho ông này thực hiện hành vi chiếm đoạt 17 tỷ đồng.

  Ngay sau khi xảy ra sự việc, ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo chi nhánh Mạc Thị Bưởi đến trình báo công an TP HCM, Cục An ninh tiền tệ và Đầu tư (A84) – Bộ Công an để các cơ quan này nhanh chóng truy bắt nghi can, thu hồi số tiền bị chiếm đoạt.

  Hiện nhân viên Hòa đã bị công an tạm giữ, còn tài xế Nguyễn Đình Công (51 tuổi, ở quận 2) bị kiểm soát 24/24 để phục vụ điều tra.

  Trước mắt, Ngân hàng Nhà nước miễn nhiệm chức vụ giám đốc, đình chỉ công tác ông Quang và bà Đặng Thị Thu Hương Phó giám đốc Phòng giao dịch; đồng thời dừng phân công nhiệm vụ áp tải tiền đối với cán bộ bảo vệ chuyên trách và lái xe.
   
>

Chia sẻ trang này