1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Trường hợp không cần nhổ răng khi niềng răng

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi suckhoenhakhoa247, 29 Tháng chín 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. suckhoenhakhoa247
  Offline

  suckhoenhakhoa247

  Bài viết:
  4
  Được thích:
  0
  Với những trường hợp bệnh nhân có tình trạng răng miệng khấp khểnh gây mất thẩm mỹ nặng cho khuôn mặt, khiến cho bệnh nhân cảm thấy tự ti mỗi khi giao tiếp thì niềng răng chỉnh nha chính là một giải pháp hoàn hảo. Nhiều người không ngại ngùng lựa chọn giải pháp này để điều trị nhưng họ lại e ngại những điều trị nha khoa kết hợp nhằm mang lại hiệu quả niềng răng cao.

  [​IMG]

  Và một trong những điều trị kết hợp niềng răng đó là nhổ răng. Với các phương pháp niềng răng truyền thống trước đây thì bệnh nhân không thể tránh khỏi những ca tiểu phải nhổ răng đau đớn phục vụ cho niềng răng. Tuy nhiên, ngày nay với kỹ thuật phát triển thì việc niềng răng trở nên dễ dàng hơn, đạt được hiệu quả cao hơn, bệnh nhân lại không phải chịu đau đớn để nhổ răng.

  Trường hợp thiếu răng
  Với những trường hợp thiếu răng thì trên cung hàm có một khoảng trống không những gây mất thẩm mỹ mà còn làm cho răng miệng ặp vấn đề khi ăn uống. Việc niềng răng ở trường hợp này nhằm kéo khít răng và che lấp đi khoảng trống mất răng. Trường hợp thiếu răng thường bắt nguồn do bẩm sinh hoặc do mất răng trước đó và khi niềng răng ở tình trạng này bệnh nhân không cần phải nhổ răng.

  Trường hợp thưa răng
  Răng thưa ngoài trám răng và bọc răng sứ thì niềng răng là giải pháp tốt nhất để khắc phục, với những trường hợp răng thưa bệnh nhân khi niềng sẽ không phải nhổ răng bởi trên cung hàm có những khoảng trống giữa các răng, khi các mắc cài niềng răng cố định trên bề mặt răng miệng nó sẽ kéo khít các khe giữa các răng, giúp làm các răng đều hơn và đẹp hơn trên khung hàm.

  Trường hợp vòm răng cụp
  Vòm răng bị cụp là tình trạng bệnh nhân có cung răng bị ngắn hơn cung hàm nguyên nhân chủ yếu do cung răng bị tụt vào bên trong. Ở những trường hợp này khi niềng răng mục đích chủ yếu để kéo cung răng ra sao cho có tỷ lệ cân đối với cung hàm. Trường hợp này cung hàm rộng cho nên cũng không phải nhổ răng.

  Có thể bạn quan tâm: >> nieng rang invisaling co dau khong

  Trường hợp miệng nhỏ không hài hòa với hàm
  Miệng nhỏ là một trong những trường hợp hi hữu, thường thì miệng nhỏ thì cung hàm sẽ cũng nhỏ để có sự cân đối, chỉ một số trường hợp miệng nhỏ nhưng không cân đối với khung hàm nên phải niềng để tạo sự cân đối. Với trường hợp này bệnh nhân cũng không phải nhổ răng.

  Trên đây là những trường hợp không cần nhổ răng khi niềng bạn có thể tham khảo. Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng để khắc phục hàm răng lệch lạc thì có thể liên lạc tới nha khoa Đăng Lưu thành phố Hồ Chí Minh để được bác sĩ thăm khám và xác định xem trường hợp của mình thuộc dạng trường hợp răng miệng nào nhé.

  Nguồn: Trường hợp không cần nhổ răng khi niềng
   
>

Chia sẻ trang này