1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Trung tâm dữ liệu đặt chuẩn Tier III

Thảo luận trong 'Domain, Hosting' bắt đầu bởi thutrangpx, 28 Tháng chín 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. thutrangpx
  Offline

  thutrangpx

  Bài viết:
  75
  Được thích:
  0
  Ngoài các dịch vụ thuê máy chủ, thuê máy chủ ảo hay thuê VPS, doanh nghiệp có thể thuê chỗ đặt máy chủ để trang bị hệ thống server cho doanh nghiệp. Những doanh nghiệp thuê chỗ đặt máy chủ thường là các doanh nghiệp đã có máy chủ sẵn và muốn có môi trường tốt để máy chủ hoạt động hoặc vị trí đặt máy chủ hiện tại không còn đáp ứng được các điều kiện về chỗ đặt máy chủ của doanh nghiệp.

  Chỗ đặt server hay chỗ đặt server là các Trung tâm dữ liệu( Data Center) đạt chuẩn quốc tế Tier III về nguồn điện, nhiệt độ, đường truyền internet, hệ thống an ninh, hệ thống phòng chống cháy nổ…Dịch vụ Cho thuê chỗ đặt server cung cấp cho doanh nghiệp một vị trí trong Datacenter thích hợp để đặt máy chủ của mình ở đó.

  Trung tâm điều hành là thành phần quan trọng nhất của mỗi Trung tâm dữ liệu và cũng là phần doanh nghiệp chú trọng nhiều nhất khi sử dụng dịch vụ Thuê chỗ đặt máy chủ . Do đó, để đảm bảo cho máy chủ có môi trường hoạt động tốt nhất, trung tâm điều hành phải đảm bảo các điều kiện.:

  - Có hệ thống giám sát và điều khiển hệ thống mạng internet, nguồn điện, điều hòa, hệ thống phòng cháy chữa cháy và hệ thống an ninh vào/ra các trung tâm dữ liệu.

  - Hệ thống quản lý mạng NMS (Network Management System), MRTG Network Monitor của trung tâm điều hành phải có khả năng giám sát toàn bộ trạng thái hoạt động của các thiết bị mạng, máy chủ, đường truyền…

  - Hệ thống theo dõi các thông số về môi trường chỗ đặt máy chủ: nhiệt độ, độ ẩm trên từng vị trí trên sơ đồ của phòng máy, dựa vào đó nhân viên kỹ thuật có thể điều chỉnh hệ thống điều hòa hoạt động phù hợp với hoạt động, công suất của máy chủ.

  - Hệ thống Camera giám sát được kết nối với đầu ghi hình DVR theo dõi mọi hình ảnh bên trong và bên ngoài Trung tâm dữ liệu.

  - Trung tâm điều hành phải có khả năng hỗ trợ khách hàng trong việc giám sát, tương tác với máy chủ từ xa, tác động tới CMOS và không nhất thiết phải lên Trung tâm dữ liệu.

  Máy chủ có hoạt động hiệu quả hay không phụ thuộc phần lớn vào môi trường hoạt động của máy chủ. Được đặt trong một môi trường tốt: nguồn điện liên tục, băng thông rộng, kết nối mạnh mẽ, nhiệt độ ổn định, hệ thống an ninh, bảo mật tuyệt đối…máy chủ hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều so với máy chủ đặt trong môi trường không đảm bảo được nguồn điện, hệ thống an ninh hay đường truyền internet.
   
>

Chia sẻ trang này