1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Linh tinh Trồng răng giả cho 4 chiếc hết bao nhiêu tiền

Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' bắt đầu bởi kimmylan09, 24 Tháng mười hai 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. kimmylan09
  Offline

  kimmylan09

  Bài viết:
  39
  Được thích:
  0
  Câu hỏi:

  Chào bác sĩ! Tôi tên Linh, năm nay 32 tuổi. Tôi bị mất 4 răng cửa hàm trên nên định đi trồng răng giả cố định, nhưng không biết trồng răng giả hết bao nhiêu tiền? Mong bác sĩ tư vấn giúp cho tôi. Xin cảm ơn bác sĩ!

  Trả lời:

  Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về thắc mắc:" trồng răng giả hết bao nhiêu tiền?" của bạn, chúng tôi xin giải đáp giúp cho bạn như sau:

  Răng mẻ thì trám lại là xong, không có vấn để gì. Còn để làm răng cố định thì sẽ tốn nhiều chi phí.

  Muốn làm răng cố định, ta phải dùng các răng bên cạnh làm trụ đỡ cho các răng giả ở giữa, còn gọi là cầu răng (vì giống như cây cầu có 2 trụ đỡ 2 đầu). Khi ăn nhai, cầu răng cũng sẽ chịu 1 lực tác động rất lớn, cũng như cây cầu có xe đi lại trên đó, cầu muốn vững thì 2 trụ đỡ phải đủ sức.

  Vì đây là cây cầu dài gồm 4 răng giả, có nghĩa là trụ đỡ 2 đầu nếu chỉ là 2 răng sẽ không chịu nổi, vì 2 răng này phải chịu lực cho cả 6 răng một lượt. Ít nhất phải là 4 răng trụ ở 2 đầu, cộng thêm 4 răng giả nữa, nghĩa là cầu răng này gồm có 8 răng.

  Trồng răng giả hết bao nhiêu tiền?

  Chi phí 1 răng sứ tùy theo phòng khám, tuy nhiên giá cho loại răng sứ rẻ nhất cũng đã là 1 triệu/răng. Nếu bạn làm các loại sứ khác thì cứ nhân lên cho 8.

  Thật ra nếu bạn tiếc tiền, yêu cầu làm 2 răng trụ thôi thì vài phòng nha cũng sẽ đồng ý để giữ bệnh nhân, nhưng tôi báo trước, nếu vậy chỉ 1 năm là răng trụ cũng sẽ lung lay theo vì quá sức chịu đựng.
  Ngoài ra, còn 1 cách nữa là cắm implant. Cắm implant là cắm chân răng giả vào xương hàm, như vậy răng giả sẽ được giữ và chịu lực bằng chân răng giả chứ không cần phải dựa vào răng thật như cách 1. Không nhất thiết phải cắm 4 implant cho 4 răng, có thể cắm 2,3 implant thôi.

  Chi phí implant khá cao, tùy implant của hãng nào mà chi phí khác nhau, nhìn chung là khoảng 1000 USD trở lên. Nếu bạn có thể cố gắng được thì cách này tốt hơn cách kia rất nhiều vì không đụng vô răng thật của mình. Sau này cũng không phải lo cầu răng có chịu lực quá mức hay không, răng thật bị mài đi có phải lấy tủy hay không...

  Xem thêm: trồng răng giả như thế nào
   
>

Chia sẻ trang này