1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Trở thành tỉ phú nhờ áp dụng chương trình nông nghiệp hà nội.

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi Nguyennam.bict, 14 Tháng mười 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. Nguyennam.bict
  Offline

  Nguyennam.bict

  Bài viết:
  30
  Được thích:
  0
  Trở thành tỉ phú nhờ áp dụng chương trình nông nghiệp hà nội.

  Nhờ áp dụng những công nghệ của chương trình nông nghiệp hà nộitrong chăn nuôi lợn, ông Trịnh Duy Nam, ở xã Kim Mỹ, huyện Kim Sơn, Ninh Bình đã trở thành tỷ phú.

  Là một trong bốn hộ nông dân được tiêu biểu được dự Đại hội thi đua yêu nước của Hội Nông dân Việt Nam mới đây, ông Trịnh Duy Nam, ở xã Kim Mỹ, huyện Kim Sơn đã chia sẻ kinh nghiệm vươn lên để trở thành tỷ phú nhờ áp dụng các công nghệ trong chăn nuôi lợn.

  Bắt đầu gây dựng trang trại nuôi lợn từ năm 2010 với tầm 20 con lợn nái, đến nay, ông Tân đã có trang trại rộng 2.510 m2 với 100 lợn nái, sinh sản mỗi lứa từ 720 đến 1.000 con lợn giống và những lợn thịt. Mỗi năm, ông xuất bán ra thị trường khoảng 180 đến 200 tấn lợn thịt, giá bán luôn cao hơn trang trại khác từ 5.000 đến 7.000 đồng/kg, doanh thu đạt từ 3 đến khoảng 5 tỷ đồng/năm.

  Hơn 10 năm qua, trang trại của ông chưa từng bị các dịch bệnh, lợn nái đẻ đều, con giống đẹp... Để có được những kết quả này, ông Tân đã mạnh dạn áp dụng trong công nghệ trong chăn nuôi, đầu tư xây dựng trang trại lợn hàng tỷ đồng.

  Với các dây chuyền máng ăn tự động, mỗi ngày, ông chỉ cần đổi cám 1 lần, có khi 2 ngày mới phải đổ, không cần có người trông nom. Đàn lợn ăn tới đâu là cám chảy ra tới đó, khi có nào lợn no rời máng ăn, hệ thống sẽ tự động dừng tiếp cám, rất tiện lợi, không chỉ giảm được các chi phí đầu tư và nhân công mà còn rất nhàn.

  Ông Trịnh Duy Nam chia sẻ: “Làm chăn nuôi cần rất nhiều vốn. Chúng tôi cũng gặp nhiều khó khăn, một là bị ép giá trong khâu đầu vào, hai là ép giá đầu ra. Vừa rồi, Hội nong nghiep ha noiđã hỗ trợ mỗi thành viên 50 triệu đồng. Tôi sẽ họp các bà con lại, trao đổi kinh nghiệm trong chăn nuôi cho bà con, giúp vốn cho bà con và giảm chi phí đầu vào, tăng thu nhập cho bà con. Đồng thời, vận động các bà con bán lợn sớm để vay vốn đó giúp những người đang chuẩn bị bán lợn nhưng chưa có tiền mua cám. Người nọ tương trợ người kia cũng cùng làm giàu.”

  Ông Đinh Hồng Hưng, Chủ tịch Hội nông dân của tỉnh Ninh Bình cho biết, ông Trịnh Duy Nam là nông dân xuất phát từ hộ nghèo, thuộc kiểu gia đình công giáo. Ông vận động những người trong gia đình, trong thôn và xóm cùng phát triển kinh tế. Khi đã thoát nghèo, giờ trở thành hộ giàu hơn, ông đã thành lập hợp tác xã chăn nuôi Tân Tiến với khoảng 28 thành viên.

  Với việc ứng dụng công nghệ tân tiến này, ông Tân không chỉ tiết kiệm được các chi phí mua gas đun nấu mà còn đảm bảo trong chuồng nuôi luôn sạch mùi, đàn lợn lớn nhanh, không bệnh tật. Ông Tân tự tin rằng với cách làm giàu của ông, số thành viên tham gia hợp tác xã của ông sẽ ngày càng một đông hơn và trong tương lai gần, địa phương ông sẽ có rất nhiều tỷ phú như ông.

  Các ban có thể tham khảo các bài viết tại website : http://xttmnongnghiephanoi.vn/
   
>

Chia sẻ trang này