1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Triệu chứng của nghiến răng

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi chickenkon, 21 Tháng tám 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. chickenkon
  Offline

  chickenkon Staff Member

  Bài viết:
  1.478
  Được thích:
  62
  Nơi ở:
  Đà nẵng
  Nghiến răng (bruxism) là hoạt động nha khoa nghiến hay siết chặt 2 hàm răng lại với nhau mà không có chủ đích do sự co cơ của hệ thống nhai. Đây là một bệnh khá phổ biến xảy ra ở cả trẻ em và người lớn chiếm tỉ lệ khoảng 8% cộng đồng. Hiện tượng này thường xảy ra khi ngủ và có khi xảy ra cả khi thức.
  [​IMG]
  Theo GS. Franxois Unger (Pháp) cho biết một người bị nghiến răng có thể nghiến liên tục từ 6-8 phút vào ban đêm khi ngủ và khoảng 5-6 lần trong 1 giờ. Bệnh nhân bị nghiến răng không những phát ra tiếng ken két khi ngủ mà mỗi sáng thức dậy thường bị đau tai, đau thái dương, quay hàm và khó há miệng hay mỏi hàm dưới. các bác sỹ tại trung tâm điều trị và tư vấn dán răng sứ veneer giá bao nhiêu uy tín Đăng lưu cho biết Tùy mức độ nặng nhẹ mà mặt nhai của răng bị mài mòn, trường hợp nghiến mạnh có thể vỡ men răng, lộ ngà răng dẫn đến ê buốt khi dùng thực phẩm nóng và lạnh.
  [​IMG]
  - Triệu chứng nghiến răng có thể là tạm thời. - Trẻ em chiếm tỉ lệ cao càng lớn tuổi tình trạng càng giảm dần: + Trẻ em: 14-20% (theo Abe 1966) + Người trẻ (18-29 tuổi): 13% (theo Parinen 1994) + Người trưởng thành: 9% và người trên 65 tuổi là 3% (theo Lavigne 1994 & Ohayon 2001) - Đa phần bản thân bệnh nhân không tự phát hiện ra bệnh, mà chỉ phát hiện khi đi khám nha sĩ hoặc người nhà bệnh nhân cho hay.
   
>

Chia sẻ trang này