1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Triển khai mô hình chuỗi liên kết chăn nuôi và tiêu thụ lợn tại huyện thạch thất

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi dantonfamily, 2 Tháng mười 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. dantonfamily
  Offline

  dantonfamily

  Bài viết:
  7
  Được thích:
  0
  Sáng 11/8, tại xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội ( thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức hội nghị triển khai mô hình về chuỗi liên kết sản xuất - tiêu thụ lợn hương, chăn nuôi bằng thức ăn sinh học thảo dược sạch.

  Theo lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, việc xây dựng các chuỗi liên kết sẽ hoàn chỉnh từ khâu sản xuất đến khâu phân phối sản phẩm tới tay người tiêu dùng, với sản phẩm đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

  Nghiên cứu từ tình hình phát triển chăn nuôi trong thực tế, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội đang xây dựng các mô hình chuỗi liên kết sản xuất tiêu thụ thịt lợn hương bằng thức ăn sinh học và thảo dược tại huyện Thạch Thất nhằm hỗ trợ từng khâu cơ bản trong chuỗi giá trị. Người nông dân sản xuất sẽ được hỗ trợ liên kết nhóm sản xuất và tập huấn kỹ thuật mới.

  Bên cạnh đó, các doanh nghiệp sẽ hỗ trợ về trang thiết bị phục vụ sơ chế, bảo quản và các thông tin tuyên truyền quảng bá sản phẩm dịch vụ đến tay người tiêu dùng thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, hội chợ, cửa hàng nhận diện sản phẩm an toàn và chuỗi giá trị cho những người sản xuất, doanh nghiệp và người tiêu dùng. Bên cạnh đó, Trung tâm sẽ lựa chọn ra các doanh nghiệp làm nòng cốt để phối hợp với người dân nhằm hỗ trợ và thúc đẩy chuỗi hoạt động hiệu quả.

  Ngoài ra, trong mô hình liên kết chuỗi này, trung tâm sẽ quản lý về tổ chức mua sắm giống và vật tư theo đúng quy định hiện hành, phân công cán bộ chỉ đạo mô hình, yêu cầu phải có sổ ghi nhật ký để theo dõi mô hình. Trước khi kết thúc mô hình có báo cáo đánh giá kết quả bằng văn bản, đồng thời, xây dựng kế hoạch mời các đơn vị, sở ngành về nghiệm thu mô hình. Sau khi mô hình thành công thì đây sẽ là điểm tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm cho người sản xuất, doanh nghiệp, người tiêu dùng trong và ngoài thành phố làm cơ sở để mở rộng.

  Tại hội nghị, đại diện các công ty, doanh nghiệp, trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp hà nội và người dân trực tiếp chăn nuôi đã trao đổi về các nội dung về giấy chứng nhận đạt chuẩn, quy định cụ thể về vấn đề an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc sản phẩm rau, thịt đưa về tiêu thụ trên địa bàn thành phố; làm rõ từng công đoạn sản xuất ban đầu, thu mua, thu gom, phân phối, tiêu thụ...
  Xem tin tại website: http://xttmnongnghiephanoi.vn/
   
>

Chia sẻ trang này