1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Trẻ trên 18 tháng tuổi vệ sinh răng miệng thế nào?

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi chickenkon, 14 Tháng mười một 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. chickenkon
  Offline

  chickenkon Staff Member

  Bài viết:
  1.478
  Được thích:
  62
  Nơi ở:
  Đà nẵng
  Khi bé được 18 tháng, có thể kiểm soát việc ngậm – nhả nước, mẹ nên dùng kem đánh răng vệ sinh cho con. Bắt đầu với việc tạo sự tò mò, khuyến khích con làm theo, bố mẹ có thể làm mẫu hoặc cùng “chơi trò” đánh răng với con. Khi đã tạo được hứng thú cho bé, mẹ bắt đầu đánh răng cho con với bàn chải mềm và một lượng nhỏ kem đánh răng (bằng hạt đậu).
  [​IMG]
  Cần đánh với lực vừa đủ ở cả 2 mặt răng và theo chiều dọc để tránh làm tuột nướu. Sau khi sạch 2 mặt răng, mẹ tập cho con súc miệng bằng cách ngậm nước, súc thành tiếng và nhổ ra. Mẹ có thể cho con tập súc miệng trước, sau đó mới yêu cầu con làm cùng với đánh răng. Khi con được hơn 3 tuổi, mẹ có thể để cho con tự đánh răng và quan sát xem con đã đánh đúng hay chưa. Đến khi trẻ được 6 đến 8 tuổi, mẹ có thể an tâm để con tự giác đánh răng và chỉ nhắc nhở khi con quên hoặc đánh không sạch. Bên cạnh việc làm sạch răng tại nhà, mẹ cũng nên cho con đi khám nha khoa định kỳ để phát hiện kịp thời các nguy cơ có thể xảy ra.
   
>

Chia sẻ trang này