1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Trẻ bị hăm ở hậu môn. Làm sao đây?

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi ntko8003, 2 Tháng mười một 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. ntko8003
  Offline

  ntko8003

  Bài viết:
  23
  Được thích:
  0
  Câu hỏi của một bà mẹ nuôi con: BS ơi giúp mình với. Con mình mới 2 tuần tuổi thôi, mấy hôm nay mình thấy con có những vết đỏ xung quanh hậu môn, vết này trông giống như là bị loét vậy, mình phải thoa cho con thuốc gì bây giờ ? Hiện tại mình thường xuyên rửa đít cho con mỗi lần thay tã giấy, sau khi bé ị thì rửa sạch ngay bằng nước tắm/gội Douce nature (sp Bio/nature của Pháp), sáng/tối rửa cho bé bằng nước muối 9 phần nghìn. Nhưng tình hình ko thấy đỡ hơn, giờ mình thấy bé lại bị nổi thêm mụn đỏ ở kẽ mông nữa. Phân bé thì mềm, hơi lỏng lúc cuối và có mùi hơi chua.

  Chia sẻ của các mẹ về hiện tượng bé bị hăm ở hậu môn:


  • Mẹ nó ui, theo mình bé vừa bị hăm và viêm nhẹ da do đóng tã đã nhất là mấy hôm nay trờ nồm. Bạn đun nước chè tười đặc, rửa cho bé trước mội lần thay tã ( tốt nhất bé đang hăm thì hạn chế đóng tã giấy bạn dùng tã xô thay cho con thương xuyên đi), vài hôm là vết loét sẽ xe lại và khô. Và mẹ bé mua bỉm loại tốt dùng cho bé. Có những bé da khá nhậy cảm ( chỉ dùng được loại bỉm tốt như bỉm nhật hoặc bỉm đức hàng xách tay , con mình trước cứ merries hoặc unicharm thì ko sao, cứ bỉm VN là hăm ngay) và khi bé khỏi hẳn thì mẹ bé có thể xoa cho bé chút phấn rôm trước khi đóng bỉm, mình dùng cách này cho con rất hiệu quả. Vết mụn đỏ thì mẹ bé thử hỏi bác sĩ xem có bôi gì cho đỡ được ko nếu bé ngoài 6 tháng thì mình chỉ cho bạn thuốc bôi đỡ, nhưng bé 2 tuần mình ko dám chắc có bôi được ko
  • Bé nhà mẹ là trai hay gái. Mình đọc thấy không nên dùng phấn rôm dạng bột đâu, vì bột phấn rôm không tốt cho cơ quan sinh dục của bé đấy, mẹ nó nên cân nhắc nhé. Em bé nhà mình cũng có lần bị hăm nhẹ, nhưng mình dùng Bepanthen là hết ngay. Thường thì mình vệ sinh cho bé bằng nước chè xanh lúc bị hăm, còn không thì dùng nước sài đất cho mát, vì chè xanh dùng nhiều cũng không tốt, da bé sẽ bị se khô cứng lại. Mà Bepanthen lần nào thay bỉm cho con xong mình cũng phải bôi đấy nhé, bôi một lớp thật mỏng cho con thuốc dạng mỡ sẽ chống nước tè của con thấm vào da, bé sẽ ít bị hăm.
   
>

Chia sẻ trang này