1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Trẻ ăn nhiều nhưng lại suy dinh dưỡng vì sao

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi simsim123, 9 Tháng tám 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. simsim123
  Offline

  simsim123

  Bài viết:
  43
  Được thích:
  0
  Sáu tháng tuổi được coi là mốc chuẩn khi nói đến câu hỏi trẻ 1 tuổi biếng ăn. Nhưng nhiều trẻ do cơ thể chúng chưa có nhu cầu cần thiết phải cung cấp thực đơn ăn ngoài trong giai đoạn này nên nhiều mẹ cho bé ăn dặm muộn hơn, khoảng 7 tháng tuổi. Nhiều mẹ phản đối rằng, cứ phải cho bé ăn đúng 6 tháng tuổi mới là chuẩn, nhưng theo các chuyên gia, tùy theo cơ địa mà mẹ có thể cho ăn sớm hoặc muộn hơn. Do vậy, cho bé ăn dặm khi được 7 tháng tuổi là một chuyện hết sức bình thường.

  Có phải mẹ rất thắc mắc không biết rằng, khi cho trẻ ăn dặm muộn thì cách chế biến món ăn như thế nào. Vậy, chúng tôi xin Gợi ý xây dựng thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng để mẹ có thể tiến hành triển khai cho bé nhé. Đầu tiên, mẹ cũng cần biết là vì thời gian đầu tập ăn nên bé cũng cần có thời gian được thử với thức ăn để biết bé có dị ứng với loại thực phẩm nào không. Nếu như mẹ cho bé tập ăn sớm thì thời gian thử thức ăn có thể lên tới ba, bốn ngày, nhưng ở thời gian này, khi hệ tiêu hóa của bé hoàn chỉnh thiện hơn, khả năng miễn dịch tốt hơn nên mẹ không phải mất nhiều thời gian cho công đoạn này nữa. Đây cũng là một ưu điểm khi cho bé ăn dặm muộn. Mặt khác, cơ hàm của bé cũng cứng hơn, nên khả năng nhai của bé cũng được tốt hơn, mẹ cũng không cần nấu quá loãng như trong khoảng thời gian 3, 4 tháng cho ăn dặm sớm. Việc đa dạng hóa thực đơn diễn ra nhanh hơn, bé cũng không quá bất ngờ với cách thay đổi này, do nó khá tương đồng với sự phát triển của cơ thể lúc này của bé.
   
>

Chia sẻ trang này