1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Trang trí bàn trà sofa phòng khách

Thảo luận trong 'Thanh lý tổng hợp' bắt đầu bởi nguyendangvan, 5 Tháng mười một 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. nguyendangvan
  Offline

  nguyendangvan

  Bài viết:
  90
  Được thích:
  0
  Trang trí bàn trà sofa phòng khách
  Bố trí bàn trà với bộ ghế sofa ở trung tâm, điểm nhấn với phòng khách. Nơi sum vầy quy tụ của cả gia đình, cùng là nơi mà gia chủ dùng để tiếp những vị khách quý tới chơi. Phong thủy của phòng khách cũng rất cần được quan tâm.

  Theo phong thủy thì sofa biệu tượng của gia chủ, bàn trà tương trưng cho khách quý, ghế sofa phải cao hơn bàn trà uống nước, mang ý nghĩa là dù chủ nhà nồng hậu tiếp đón khách nhưng khách không quá lấn ướt gia chủ.
  Quan điểm khác của phong thủy thì cho rằng, sofa là biểu tượng của vách núi, bàn trà lại mang ý nghĩa là dòng sông. Núi và sông hòa hợp thì phải kê sát lại với nhau. Sofa phải kê cho sát tường, vững chãi và tất nhiên cũng phải cao hơn bàn trà. Về chiều cao thì bàn trà không được đặt cao hơn đầu gối của chủ nhà và khách khi đang ngồi trên ghế sofa.
  Xem thêm: Tủ bếp laminate

  Khi thiết kế và bố trí phòng khách, bàn trà sẽ được kê ở chính giữa. Không nên bài trí để sofa mà lại không có bàn trà, hoặc kê bàn trà riêng mà lại không kèm theo ghế.

  Chọn bàn trà bằng gỗ, chọn bàn hình vuông, hình chữ nhật, hình khối thuộc về hành mộc, bàn trà bằng kim loại thì chọn bàng hình tròn mệnh kim.
  Bàn trà uống nước cần phải chọn bàn bằng phẳng, không nên sử dụng loại có độ dốc hoặc cập kênh.

  Khi lựa chọn màu sắc cho bàn trà và ghế sofa thì cần phải đảm bảo được yếu tố hài hòa nhất định, phù hợp với tổng thể ngôi nhà nói chung và phòng khách nói riêng. Bạn có thể sử dụng khăn trải bàn giúp trang trí.
   
>

Chia sẻ trang này