1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Top 4 thực phẩm có thể gây dị ứng nổi mề đay ngứa khắp người

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi tamtrang97, 27 Tháng chín 2016.

    Chia sẻ trang này

  1. tamtrang97
    Offline

    tamtrang97

    Bài viết:
    53
    Được thích:
    0
    Thực phẩm giúp cung cấp năng lượng và chất dinh dưỡng, khoáng chất để con người phát triển hoàn thiện. Nhưng cũng có rất nhiều loại thực phẩm nếu không dùng đúng cách, đúng liều lượng có thể gây ra ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

    Bệnh mề đay cũng có thể được trị bằng những thực phẩm chữa nổi mề đay. Bệnh thỉnh thoảng cũng là do sử dụng thực phẩm không đúng cách nên gây nên.

    Dưới bài viết này, chúng toi sẽ chỉ ra cho các bạn 4 loại thực phẩm dễ gây bệnh mề đay mẩn ngứa; cũng như liều lượng sử dụng an toàn để những bạn có thể yên tâm dùng giúp bổ sung chất dinh dưỡng mà không lo sợ bị dị ứng bệnh mề đay mẩn ngứa.

    Trước tiên là sữa động vật

    Sữa động vậy thường là thực phẩm ưu chuộng của nhiều người bởi đựng nhiều chất dinh dưỡng, canxi… Tuy nhiên có rất nhiều người lại bị dị ứng lúc sử dụng sữa động vật.

    >>>> Những điều tuyệt đối kiêng kị với người bị thủy đậu

    Theo các nghiên cứu dị ứng thực phẩm ở trẻ nhỏ; thì sữa động vật chiếm khoảng khoảng 3% các dạng dị ứng ở trẻ em.

    [​IMG]

    Nhiều người uống sữa bị dị ứng ngứa nổi mề đay khắp người

    Vì thế lúc sử dụng sữa những bạn cần lựa chọn sản phẩm hợp vệ sinh, còn hạn dùng. Nếu sau khi dùng bất kì sản phẩm sữa nào mà thấy trẻ có triệu chứng buồn nôn, đau bụng, ỉa chảy, thở khò khè, ngứa, bệnh mề đay mẩn ngứa thì mẹ nên cho bé ngưng sử dụng loại sữa đấy.

    Thứ 2 là hải sản

    Có rất nhiều bé bị dị ứng đồ biển nguyên nhân chủ yếu là do các loại hải sản cất nhiều chất dinh dưỡng cũng như protein, khiến cho cơ thể không tiếp nhận hết và gây ra dị ứng nổi mề đay.

    Các loại hải sản dễ gây dị ứng như: tôm, cua, sò, ốc, cá…

    Để giúp bổ sung các chất dinh dưỡng từ hải sản, không lo sợ bị dị ứng các mẹ nên cho bé dùng liều lượng như dưới (đây cũng chính là liều lượng được những thầy thuốc khuyên dùng cho bé)

    Đối với trẻ em trong khoảng 1 - ba tuổi: những mẹ nên cho bé sử dụng trong khoảng 30 - 40 thịt hải sản trong bữa ăn.

    Trẻ em từ 4 tuổi trở lên: có thể ăn 1 - hai bữa hải sản/ngày. Mỗi bữa nên ăn từ 50 - 60g thịt hải sản.

    Thứ ba là đậu nành

    Dị ứng đậu nành rất thường gặp trong các năm đầu đời của trẻ. Đây chẳng phải là trường hợp hiếm gặp bởi có tới 0,5% bị bệnh dị ứng liên quan tới đậu nành.

    Khi mẹ thấy bé có những triệu chứng như: ngứa ran trong miệng, phát ban, ngứa, sưng tấy, thở khò khè, chảy nước mũi hoặc khó thở... sau khi sử dụng đậu nành thì nên cho bé ngưng dùng. Bởi cơ thế bé đã xuất hiện phản ứng với loại thực phẩm này.

    Bên cạnh đó mọi người còn bị dị ứng thực phẩm bởi những thực phẩm như: trứng, lạc, socola…

    Trong những trường hợp khi ăn và xuất hiện biểu hiện nóng, khó chịu hay là bị nổi mề đay thì nên nôn các thực phẩm đấy ra ngoài cơ thể. Và cho bệnh nhân đi khám và điều trị dị ứng thực phẩm ngay; giảm thiểu trường hợp để lâu gây các biến chứng xấu cho cơ thể.
     
>

Chia sẻ trang này