1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Linh tinh Tổng hợp những kinh nghiệm phỏng vấn APS 2016

Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' bắt đầu bởi janteen9x, 26 Tháng tám 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. janteen9x
  Offline

  janteen9x

  Bài viết:
  20
  Được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Theo quy định, đông đảo những sinh viên đến trong khoảng 3 quốc gia là: Việt Nam, Trung Quốc, Mông Cổ đều phải mang chứng chỉ APS lúc nộp hồ sơ đi du học Đức. Đối mang Cả nhà đã tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam, muốn sang Đức học Cao học, Anh chị bắt yêu cầu trải qua bài phỏng vấn APS với những giáo sư người Đức. Vậy phải khiến sao?

  Dưới đây là một số trải nghiệm khi đi phỏng vấn APS:

  [Phần bài tập]

  Họ phát cho 1 tờ với ghi những thời kỳ văn học Đức rồi bảo xếp đặt theo thứ tự thời gian và nêu những điểm đặc trưng của từng giai đoạn, ghi tác fake tiêu biểu giả dụ có.
  Mừng lắm, vì trúng tủ, tại môn này trong bảng điểm của mình cũng cao nên dành đầu tiên học rất kỹ. Nhưng vì tay run từ lúc vào phòng thi nên viết ko hết được.
  Nhưng không khiến cho hết cũng không lo lắm đâu, vào phòng phỏng vấn họ còn chẳng đọc các gì tớ viết.

  [Phỏng vấn]

  1. Giới thiệu bản thân và mong muốn của bạn khi ở Đức
  mẫu này thì cũng chỉ kể một, hai câu thôi. giả dụ bạn nào đang làm cho can dự tới tiếng Đức thì đá thêm vào cho thêm phần thuyết phục.

  1. vì sao bạn chọn ngành này? Trường bạn muốn xin vào có nhiều chuyên ngành liên quan tới ngành nghề tiếng Đức, sao bạn nhất thiết chỉ xin vào lĩnh vực chậm tiến độ.
  1. Chuyển sang phần bài tập
  bác bỏ trai kể ko nghĩ là người Việt Nam biết về thời kỳ Barock đâu, thật đáng ngạc nhiên. Thế bạn sở hữu biết tác phẩm nào về công đoạn này ko. lúc chậm triển khai mình ko nhớ nổi tác fake nào ở thời này luôn, nên chém sang phần đặc điểm. Rồi khiêu vũ sang cả Aufklärung và Sturm und Drang, rồi hai cái này có quan hệ gì mang nhau. loại này méo rồi, tớ ngồi đực ra khoảng 5s rồi lại chém, đoạn này là ko biết miệng nói gì luôn. Rồi đột ngột chuyển sang Klassik, những chưng làm mình chóng hết cả mặt.

  bác trai nhắc tiếp “Tôi thấy bạn còn học liên quan đến dịch, bạn nói qua về những chiếc dịch mà bạn biết được không?”

  tới đoạn này mình cũng bắn đến nỗi xoắn hết cả lưỡi vào, làm chưng đó phải ngừng mình lại và bảo bạn hãy tĩnh tâm lại và relax, Aussprache của bạn rất khả quan nhưng bạn nói quá nhanh làm cho rối.

  Phần phỏng vấn của tớ mang tầm 10 phút thôi, họ bảo hỏi thế đủ rồi. Giờ chỉ cần chờ kết quả.

  Kinh nghiệm này:

  - quyết tâm giữ tĩnh tâm, đừng mất kiểm soát.

  - với chứng minh thư, và mang theo một loại hồ sơ như bằng lái xe để kiểm tra.

  - Bài tập họ sẽ nhắm vào môn bạn nổi trôi nhất và hỏi, nên giả dụ các môn trong bảng điểm mà cao thì dành đầu tiên các môn chậm tiến độ nhé.

  - không cần học sâu, nhưng phải học rộng.

  - giả dụ trong phòng chuẩn bị mang khiến cho ko hết bài mà hết thời kì thì cũng đừng sợ, vào phòng phỏng vấn họ chỉ đọc qua rồi hỏi chứ ko xem quá chi tiết đâu. chính yếu đã viết đc ra loại gì thì phải lập luận được cái chậm tiến độ.

  - Trừ trường hợp bạn quá siêu hoặc là rất tự tín, còn ko thì mọi người nên dành tầm 1 tháng ôn tập trước nhé.

  - Vì học không phải mong đỗ, mà học là để mong mình đỗ ở mức nào chứ giờ bắt buộc ngày càng khó.

  Tớ đang chờ kết quả đây. Hi vọng ko bi đát!!!

  Chúc mọi người thi may mắn và đạt kết quả phải chăng nhé!!!!

  Cùng đón đọc: du học nghề Đức, du học Đức bằng tiếng Anh
   
>

Chia sẻ trang này