1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Tối ưu hóa sử dụng Galaxy Note 5

Thảo luận trong 'Máy tính - Điện thoại - Tablet' bắt đầu bởi hajnguyen666, 15 Tháng mười 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. hajnguyen666
  Online

  hajnguyen666

  Bài viết:
  216
  Được thích:
  0
  Một vài mẹo nhỏ có thể giúp bạn làm chủ Samsung Galaxy Note 5, máy hoạt động bền bỉ và đạt hiệu suất cao, phục vụ tốt nhất cho người dùng.

  >> Xiaomi Mi 4C

  [​IMG]
  Tùy chỉnh Cài đặt nhanh

  Samsung là một trong những nhà sản xuất đưa công cụ "Quick Setting" gồm những tùy chọn thường xuyên sử dụng nhất lên thanh thông báo của máy.

  Cách thực hiện: Kéo từ viền trên màn hình để thấy phần thông báo > Edit > Thay đổi icon bằng cách kéo thả.


  Tăng tốc cho thiết bị nhờ thanh công cụ bí mật

  Hiệu ứng hình động và chuyển màn hình có thể rất bắt mắt và thú vị với nhiều người dùng. Tuy vậy, nếu cảm thấy các thao tác quá chậm, bạn có thể truy cập một menu bí mật để tinh chỉnh trải nghiệm. Tùy chọn này được giấu kỹ trong phần Setting của máy và cần một chút mẹo nhỏ dưới đây để truy cập và chỉnh sửa.

  Cách thực hiện:

  - Settings > About Device > Nhấn 7 lần liên tiếp dòng Build number để kích hoạt tùy chọn Developer options.

  - Trở lại Settings > Developer options > Lựa chọn tốc độ cho ba hiệu ứng Window animation scale, Transition animation scale và Animator duration scale.

  Tốc độ mặc định là 1X, bạn có thể lựa chọn tốc độ chậm hơn hay nhanh hơn tùy sở thích. Hoặc đơn giản là cách tắt các hiệu ứng chuyển động giúp máy đạt hiệu suất tốt nhất.


  Tối ưu hóa thời lượng pin

  Khi pin gần hết, trong khi bạn chưa thể sạc và cần sử dụng máy để duy trì liên lạc thì chếđộ Ultra Power Saving Mode là lựa chọn tốt. Khi kích hoạt Ultra Power Saving Mode, điện thoại sẽ chuyển về giao diện màu đen và trắng và vô hiệu hóa hầu hết hoạt động nền. Bạn vẫn có thể nhận cuộc gọi, gửi tin nhắn và sử dụng một vài ứng dụng quan trọng.


  Chếđộ Saver Mode bớt "cực đoan" hơn khi độ sáng màn hình giảm xuống và bộ vi xử lý hoạt động không hết công suất. Bạn vẫn có thể sử dụng máy bình thường dù các tính năng không được phát huy tối đa.


  Dùng thiết bị fast charging

  Ngoài ra, Galaxy Note 5 cũng rất linh hoạt với khả năng sạc nhanh, đáp ứng nhu cầu di động của người dùng. Khi sử dụng sạc nhanh đi kèm, máy có thểđạt mức 19% pin sau 10 phút và 90% sau 30 phút sạc. Tổng thời gian sạc từ lúc cạn pin đến khi đầy pin của Galaxy Note 5 là 88 phút. Smartphone của Samsung vẫn duy trì khả năng sạc nhanh khi sử dụng sạc không dây. Ngoài ra, Galaxy Note 5 cũng tương thích với mọi chuẩn sạc không dây hiện có.

  Galaxy Note 5 sở hữu cấu hình mạnh mẽ, hiệu năng vượt trội. Tuy vậy, máy vẫn có thể tối ưu hơn khi bạn nắm được các bí quyết phía trên để sẵn sàng sử dụng trong lúc cần kíp.
   
>

Chia sẻ trang này