1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Tỏi đen giúp tăng khả năng sản sinh tinh trùng

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi kientaoviet, 30 Tháng tư 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. kientaoviet
  Offline

  kientaoviet

  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  Các nhà nghiên cứu từ Universitat Autonoma de Barcelona (UAB) Khoa Sinh học tế bào, sinh lý học và miễn dịch học, và Viện Công nghệ sinh học UAB và sinh y học, dẫn đầu bởi Tiến sĩ Ignasi Roig, phát hiện ra rằng con đường truyền tín hiệu - một hoạt thác của một số phân tử - kích hoạt bởi các protein ATM chỉnh sửa chữa DNA trong quá trình sản xuất tinh trùng bằng cách giảm phân, quá trình phân chia tế bào trong đó sản lượng tinh trùng.

  Trong các thí nghiệmTỏi Đen BLic - Nhà Sản xuất Tỏi Đen Lý Sơn Việt Nam được tiến hành với những con chuột biến đổi gen, các nhà nghiên cứu quan sát thấy rằng khi các protein ATM là loại bỏ, hoặc kích hoạt của nó là giảm, tinh trùng (tiền thân của tinh trùng) mà hiện nay vỡ trong hệ gen không chặn chu kỳ tế bào của họ và do đó không có khả năng tiến bộ hơn so với bình thường, cho rằng họ không chính xác sửa chữa vỡ DNA.


  Do đó, các nghiên cứu cho thấy rằng những đột biến ảnh hưởng đến các tuyến đường tín hiệu mà phụ thuộc vào các protein ATM, cũng như các thuốc ức chế chức năng của tuyến đường tín hiệu này như một số loại thuốc chống khối u, có thể sản xuất vô sinh vấn đề ở người.


  Khám phá tỏi đen giúp tăng khả năng sản sinh tinh trùng này sẽ cho phép nghiên cứu sâu hơn về cơ chế điều tiết sự hình thành giao tử (trứng và tinh trùng). Được biết, các protein ATM là một trong những protein chính liên quan đến sửa chữa DNA trong các tế bào soma (bất kỳ của các tế bào tạo thành một phần của cơ thể của chúng tôi, ngoại trừ các tế bào dòng mầm). Nghiên cứu này, được công bố gần đây trên tạp chí PLoS Genetics , cho thấy rằng trong những trường hợp cụ thể của các tế bào phân bào giảm nhiễm như tinh trùng, các tuyến đường tín hiệu của protein ATM cũng tham gia vào hệ thống điều khiển của sự tiến triển chu kỳ tế bào phản ứng với thiệt hại DNA, một cái gì đó mà cho đến bây giờ thì vẫn chưa rõ.  Sinh sản tình dục đòi hỏi sự hợp nhất của hai giao tử (trứng và tinh trùng) mà kết hợp vật liệu di truyền của họ để sản xuất phôi. Do đó, số lượng nhiễm sắc thể của các tế bào này phải được giảm một nửa thông qua một phân chia tế bào đặc biệt gọi là bào giảm nhiễm. Vào lúc bắt đầu của phân bào, các tế bào dòng mầm cố ý tạo ra nhiều đổ vỡ dây chuyền đôi, toàn bộ hệ gen DNA. Việc sửa chữa của các bị vỡ DNA, thông qua một quá trình gọi là tái tổ hợp tương đồng, Tỏi đen cho phép các nhiễm sắc thể tương đồng với cặp lên và đảm bảo một sự phân chia cân bằng trong việc phân chia phân bào giảm nhiễm và do đó tránh sự hình thành giao tử với một sai số của các cặp nhiễm sắc thể có thể dẫn đến rối loạn nhiễm sắc thể do sự hiện diện của aneuploids (chẳng hạn như hội chứng Down và các rối loạn tương tự khác), hoặc sẩy thai.


  Kể từ khi các lỗi sửa chữa trong vỡ DNA có thể tạo ra sự bất ổn trong hệ gen, quá trình sửa chữa các vỡ là một trong những quy định rất cao. Do đó, điều cần thiết mà có thể là cơ chế kiểm soát khả năng phát hiện các sai sót trong quá trình này và ngăn chặn chu kỳ tế bào với mục đích cho phép các tế bào để sửa chữa hoặc bị vỡ, nếu không thể, để loại bỏ các tế bào bị hư hỏng


  Nhà nghiên cứu tỏi đen giúp tăng khả năng sản sinh tinh trùng hàng đầu của dự án là tiến sĩ Ignasi Roig, giảng viên của các đơn vị của Tế bào học và mô bệnh học tại Khoa Sinh học tế bào, sinh lý học và miễn dịch học (UAB), và nhà nghiên cứu của sự bất ổn định Genome và nhóm Liêm tại Viện Công nghệ Sinh học và Y sinh (IBB) của Universitat Autònoma de Barcelona. Ngoài Tiến sĩ Roig, Sarai Pacheco và Marina Marcet Ortega, cũng thuộc nhóm nghiên cứu tương tự, đã tham gia vào nghiên cứu. Các nhà nghiên cứu từ Viện Y khoa Howard Hughes (New York) và Trung tâm Ung thư Memorial Sloan-Kettering (New York) cũng được hình thành Tỏi đen lý sơn một phần của đội bóng.
   
 2. thankyou
  Offline

  thankyou

  Bài viết:
  6
  Được thích:
  0
  Nghe tiếng tỏi đen nhưng chưa có điều kiện mua về thử :(
   
>

Chia sẻ trang này