1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

tin trong tinh

Thảo luận trong 'Điểm báo' bắt đầu bởi kubin_vista, 11 Tháng mười hai 2012.

  Chia sẻ trang này

 1. kubin_vista
  Offline

  kubin_vista

  Bài viết:
  150
  Được thích:
  16
  Nơi ở:
  binh duong
  GiadinhNet - Thí sinh đặc biệt ấy là Nguyễn Thị Phong (quê ở xã Phong Thịnh, huyện Thanh Chương, Nghệ An), dự thi khối C vào Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM.

  Đợt thi đại học lần 2 này, tại điểm thi Trường THCS Hưng Bình, cụm th
  i Vinh (Nghệ An), nhiều sĩ tử và phụ huynh cũng như các sinh viên tình nguyện được chứng kiến một thí sinh 56 tuổi, tay cầm giấy báo dự thi và bằng tốt nghiệp, chứng minh nhân dân từ rất sớm để chuẩn bị vào thi, trong sự ngạc nhiên và thán phục của mọi người.

  Thí sinh đặc biệt ấy là Nguyễn Thị Phong (quê ở xã Phong Thịnh, huyện Thanh Chương, Nghệ An), dự thi khối C vào Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM. Bà Phong có chồng già yếu ở quê, vợ chồng con trai và 2 cháu nội đang sống ở TPHCM. Ở tuổi bà, người ta đã về hưu để nghỉ ngơi, an phận vui thú tuổi già với con, cháu thì bà lại đèn sách tham dự kỳ thi đầy khó khăn thử thách.

  Tâm sự về hành trình đi thi đại học đầy kinh ngạc ở tuổi 56, thí sinh Nguyễn Thị Phong cho biết, trước đây, hồi còn trẻ bà đã thi đậu vào ĐH Thủy lợi nhưng do nhận được giấy báo trúng tuyển quá muộn nên không được nhập học. Sau đó, bà lên làm công nhân ở Nông trường 3-2 đóng tại huyện Quỳ Hợp, rồi chuyển vào Đà Lạt sinh sống một thời gian trước khi về quê nhà định cư tại huyện Thanh Chương.

  Từ hôm ra Tết, bà Phong ở nhà chăm sóc chồng già yếu và thấy các cháu nhỏ trong làng say sưa ôn luyện để thi đại học, ước mơ và khát khao được đứng trên giảng đường đại học ngày xưa trỗi dậy và bà đã quyết tâm làm hồ sơ thi. Thế là, vừa cơm nước cho chồng, bà Phong vừa đóng cửa, chong đèn dùi mài kinh sử chờ ngày ứng thí. Cô con dâu cũng tìm mấy bộ đề thi đại học gửi về cho mẹ ôn tập. "Thời tôi học và bây giờ, chương trình học khác nhiều lắm, nên cái gì không hiểu tôi nhờ các cháu hàng xóm bày cho", thí sinh đặc biệt này cười cho biết.
  Đến ngày thi, một mình bà bắt xe đò từ huyện Thanh Chương xuống TP Vinh ở nhờ nhà người quen và tự mình đến điểm thi để làm thủ tục trong sự động viên của chồng, con cháu và cả những người hàng xóm. Bà bảo, lúc đầu khi bước vào phòng thi, bà cũng lúng túng, lạ lẫm với việc đánh số báo danh, kí các tờ giấy và nhất là ngồi cùng bàn với các sĩ tử bậc con cháu khiến bà ái ngại nhưng rất nhanh chóng, bà lấy lại bình tĩnh, tự tin để làm bài. Thí sinh đã lên chức bà này cho biết, nếu đỗ đại học, bà sẽ làm thủ tục nhập học và đưa chồng vào miền Nam sống với các con để vừa chăm chồng vừa học. Đến ngày thi, một mình bà bắt xe đò từ huyện Thanh Chương xuống TP Vinh ở nhờ nhà người quen và tự mình đến điểm thi để làm thủ tục trong sự động viên của chồng, con cháu và cả những người hàng xóm. Bà bảo, lúc đầu khi bước vào phòng thi, bà cũng lúng túng, lạ lẫm với việc đánh số báo danh, kí các tờ giấy và nhất là ngồi cùng bàn với các sĩ tử bậc con cháu khiến bà ái ngại nhưng rất nhanh chóng, bà lấy lại bình tĩnh, tự tin để làm bài. Thí sinh đã lên chức bà này cho biết, nếu đỗ đại học, bà sẽ làm thủ tục nhập học và đưa chồng vào miền Nam sống với các con để vừa chăm chồng vừa học.

  [​IMG]
   
>

Chia sẻ trang này