1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Tìm hiểu về tỏi đen

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi bigshopgroup, 14 Tháng tám 2016.

    Chia sẻ trang này

  1. bigshopgroup
    Offline

    bigshopgroup

    Bài viết:
    22
    Được thích:
    0
    Tìm hiểu về tỏi đen
    Tỏi đen là gì? Nó có tác dụng như thế nào đối với sức khỏe con người? Tỏi đen có nguồn gốc từ đâu? Làm thế nào để tạo ra được tỏi đen?....Sau đây mời các bạn cùng các chuyên gia đi tìm hiểu về Tỏi đen nhé
    Tỏi ( Allium sativum) – Họ Hành ( Aliaceae)

    Cây tỏi (Allium sativum) là một loài trong chi Hành tây (Allium) có nguồn gốc ở Trung Á, có lịch sử sử dụng trên 7.000 năm được biết đến Ai Cập cổ đại , và đã được sử dụng cho mục đích ẩm thực và làm thuốc chữa bệnh. Ngày nay tỏi là cây rau gia vị quan trọng ở khu vực Địa Trung Hải, cũng như một gia vị thường xuyên ở Châu Á, Châu Phi, và châu Âu.
    Cây tỏi được trồng trên toàn cầu, nhưng Trung Quốc là nhà sản xuất tỏi lớn nhất thế giới với khoảng 13,5 triệu tấn củ tỏi hàng năm, chiếm hơn 80% sản lượng thế tỏi giới. Các nước trồng nhiều tỏi khác là Ấn Độ (4,1%), Hàn Quốc (2%), Ai Cập và Nga (1,6%)…
    Ở Việt Nam cây tỏi được trồng ở khắp cả nước. Những vùng trồng tỏi nổi tiếng gồm có Phan Rang, Đảo Lý Nhơn, Quảng Ngãi, Hà Bắc, Hải Hưng...
    Kết quả phân tích cho thấy, trong thành phần của tỏi có rất nhiều hợp chất hữu ích như 18 axit amin, SOD enzin-polyphenol (phòng chống ung thư), S-allyl cysteine (giảm mỡ trong máu)... Những chất này đã được chứng minh có tác dụng bảo vệ tế bào gan, giảm cholesterol, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, bảo vệ tim mạch, ổn định huyết áp, kiểm soát tiểu đường, chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư, chống mất ngủ kinh niên, giúp ăn ngon miệng, hỗ trợ tiêu hóa...
    Mặc dù, tỏi có rất nhiều hoạt chất có lợi cho sức khoẻ, việc tiêu thụ tỏi tươi còn rất hạn chế bởi đặc tính mùi vị của chúng và có thể gây tình trạng rối loạn bao tử nếu sử dụng nhiều.
    Những câu hỏi được đặt ra : Làm thế nào để khai thác tối đa các công dụng kì diệu của tỏi? Làm thế nào để hạn chế được những nhược điểm khi sử dụng? làm thế nào để mất mùi khó chịu sau khi dùng? Bạn lo ngại khi phải ăn vì vị cay xè nơi đầu lưỡi?.... luôn được các nhà khoa học tìm tòi, nghiên cứu tìm ra được câu giải đáp.
    tỏi đen ra đời đã lời giải đáp cho những câu hỏi này.
    [​IMG]
    Tỏi đen
    Khi nhắc đến cái tên này, chắc hẳn rất nhiều còn khá lạ lẫm với tên gọi tỏi đen này.
    1. Tỏi đen là gì?
    Tỏi đen ( Black garlic) là tỏi được lên men từ tỏi thường trong một thời gian dài, sản phẩm có màu đen, vị ngọt, không còn mùi cay hăng của tỏi thường và có tác dụng gấp hàng chục lần tỏi thường.

    2.Nguồn gốc của tỏi đen
    Tỏi đen được nhà khoa học Nhật Bản, Hàn Quốc đã nghiên cứu lên men tự nhiên từ tỏi tươi để tạo ra tỏi đen. Kết quả lên men tỏi đen thành công mĩ mãn, vừa khắc phục được mùi khó chịu của tỏi, vừa làm tăng tác dụng chống oxy hóa của tỏi đen lên rất nhiều lần so với tỏi tươi, khiến cho tỏi đen có tác dụng như vị thuốc đặc trị chống oxy hóa, chống lão hóa, phòng chống bệnh ung thư, các bệnh nan y… Tỏi đen được phát triển bởi nhà phát minh Hàn Quốc Kim Scott, bắt đầu từ năm 2004. Sau đó ông đã tạo ra các công ty Tỏi đen, và là nhà phân phối độc quyền ở Mỹ, và có trụ sở tại Hayward, California.
    Tỏi đen đã trở lên phổ biến tại Nhật Bản sau khi một nghiên cứu cho thấy lợi ích sức khoẻ của nó được xuất bản vào năm 2006. Theo Giáo sư Jiniti Sasaki tại Đại học Hirosaki, nghiên cứu cho thấy tỏi đen làm giảm tế bào ung thư ở chuột, khi nghiên cứu được tiến hành bằng cách sử dụng tỏi trắng, thì không thu được kết quả tương tự. Ở Hàn Quốc và Nhật Bản, tỏi đen được sử dụng rộng rãi với vai trò là một loại thực phẩm tăng cường sức khỏe.
    Tỏi đen có khả năng chống ô xy hóa rất cao và nó thường được tin là có thể kéo dài tuổi xuân.
    Có thể đánh giá tỏi đen là một trong những thực phẩm nổi trội của thế kỉ 21. Về lĩnh vực ẩm thực, tỏi đen được đánh giá là siêu tỏi dùng trong các nhà hàng sang trọng ở Âu Mỹ. Tỏi đen làm giảm hoặc mất hẳn mùi hăng cay của tỏi tươi. Làm cho tép tỏi trở lên dễ ăn, sau khi ăn tỏi đen thì không có mùi hôi ở miệng cũng như cơ thể. Và cho đến năm 2012, Tỏi đen được đánh giá là một trong 6 siêu thực phẩm ( theo operah.com).
    Dường như Tỏi đen đã trở thành nguồn thực phẩm chức năng thống lĩnh thị trường các nước, và phổ biến nhất là các nước Châu Á như Nhật Bản, Hàn quốc, Thái lan, Singapore.
    Ở Việt Nam, lần đầu tiên tỏi đen được Học viện Quân Y nghiên cứu quy trình lên men cũng như thành phần hóa học và tác dụng sinh học của tỏi đen được tạo ra trong đề tài cấp Nhà nước mã số KC10.TN05/11-15. Kết quả nghiên cứu cho thấy sau khi lên men hàm lượng các nhóm hoạt chất tăng rất cao, đặc biệt hàm lượng S-allyl-L-Cystein (là hoạt chất đã được chứng minh tác dụng ngăn ngừa sự phát sinh khối u) tăng 5-6 lần so với tỏi thường.
    3. Cách tạo ra tỏi đen
    Để có thể tạo ra tỏi đen chúng ta cần phải có máy làm tỏi đen. Có 2 loại máy làm tỏi đen đó là máy làm tỏi đen mini ( sử dụng làm tỏi đen dùng hàng ngày) và máy làm tỏi đen công nghiệp ( dùng sản xuất tỏi đen số lượng lớn trong công nghiệp).
    4. Tác dụng của tỏi đen
    Tỏi đen có rất nhiều công dụng, điển hình như ở Hàn Quốc và Nhật Bản người ta thường dùng tỏi đen trong việc điều trị và hỗ trợ chữa các bệnh như: giảm cholesterol ( giảm mỡ máu), phòng và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, chống nhiễm trùng cho cơ thể, Tăng cường hệ miễn dịch, kháng sinh, chống nhiễm độc chất phóng xạ,…
     
>

Chia sẻ trang này