1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Tìm hiểu về kiến trúc vi hậu

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi vuongcnttk35, 19 Tháng chín 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. vuongcnttk35
  Offline

  vuongcnttk35

  Bài viết:
  16
  Được thích:
  0
  Như chúng ta đều biết khí hậu ở mỗi vùng miền là khác nhau, ở mỗi khu vực lại có đặc trưng riêng biệt về khí hậu. Sự khác biệt trong kiểu khí hậu tại mỗi địa phương, mỗi vùng khí quyển ấy được gọi là vi khí hậu. Thuật ngữ này cũng được dùng để chỉ một khu vực nhỏ từ vài mét vuông (khu vườn) hay các khu vực rộng lớn hơn. Trong kien truc canh quan thì vi khí hậu là nhân tố quan trọng và được gọi với cái tên kiến trúc vi khí hậu.

  Khái niệm Kiến trúc vi khí hậu được đưa ra từ đầu thế kỷ 19 nhưng với Việt Nam nó vẫn còn khá mới mẻ. Khi nói đến Kiến trúc vi khí hậu, trước tiên phải nói đến Khí hậu kiến trúc.

  Con người tồn tại và phát triển cho đến ngày hôm nay là quá trình thích nghi với môi trường thiên nhiên, là sự phản hồi đối với những biến động của môi trường khí hậu. Vì thế, Kiến trúc Khí Hậu hình thành nhằm nghiên cứu mối quan hệ giữa Môi trường thiên nhiên, cuộc sống con người và hình thức kiến trúc nhằm tạo ra điều kiện tiện nghi về mặt khí hậu cho điều kiện sống của con người, tận dụng tối đa nguồn năng lượng từ thiên nhiên, bảo vệ môi trường.

  [​IMG]

  >>>> 10 công trình tuyệt tác của tinh hoa văn hóa nhân loại

  Tuy nhiên mỗi vùng, do có những đặc điểm riêng về mặt địa hình, cảnh quan... mà hình thành một "vi khí hậu" riêng cho mỗi vùng đó, cho dù nó có thể nằm trong một vùng khí hậu rộng lớn. Chẳng hạn, Việt Nam thuộc vùng khí hậu Nhiệt Đới, nhưng do nằm trải dài và tiếp giáp với biển Đông mà chịu ảnh hưởng của gió mùa. Hay bản thân các vùng của Việt Nam cũng có vi khí hậu riêng biệt. Vì vậy mà ta thường thấy khí hậu của VN được chia làm 2 miền hoặc 3 miền (Khí Hậu miền Bắc, miền Trung và miền Nam). Và từ các vùng vi khí hậu đó có thể chia nhỏ ra nữa, đó là vi khí hậu của các tỉnh tuỳ thuộc vào đặc điểm riêng của các tỉnh.

  Đối với kiến trúc sư, thì một trong những mục đích cuối cùng của họ là cố gắng tạo ra môi trường vi khí hậu của công trình đạt được tiện nghi sử dụng hay còn gọi là điều kiện tiện nghi. Có 4 dạng điều kiện tiện nghi đó là tiện nghi nhiệt, tiện nghi về âm thanh, tiện nghi ánh sáng, và chất lượng không khí.

  Tiện nghi âm thanh lại là việc môi trường sống đảm bảo nguồn âm thanh có chất lượng, không ô nhiễm tiếng ồn cũng như không quá im lìm.

  Tiện nghi ánh sáng và chất lượng không khí cũng vậy. Ánh sáng và không khí cần trong quá trình sống của con người.
   
>

Chia sẻ trang này