1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Tìm hiểu về Điều dưỡng Đa khoa

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi cuongk49cntt3, 9 Tháng năm 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. cuongk49cntt3
  Offline

  cuongk49cntt3

  Bài viết:
  20
  Được thích:
  0
  Nhiệm vụ và trách nhiệm của điều dưỡng tại bệnh viện là gì? Quy định, nguyên tắc làm việc tại bệnh viện đối với điều dưỡng ra sao? Bài viết sau sẽ trả lời cho các bạn chưa rõ về nghề điều dưỡng. Điều dưỡng đa khoa hay còn gọi là điều dưỡng viên công việc của họ là tại các bệnh viện, trung tâm, trạm xá y tế hoặc các phòng khám tư nhân.

  thuc-hanh-trung-cap-y-khoa
  Tìm hiểu về các lớp đào tạo Trung cấp điều dưỡngTrung cấp dược của nhà trường
  Quy định chung của điều dưỡng viên tại bệnh viện
  - Bệnh nhân luôn là trung tâm của việc chăm sóc vì vậy bệnh nhân phải được chăm sóc 1 cách toàn diện và liên tục để đảm bảo sự hài lòng, chất lượng và an toàn.

  - Việc theo dõi, chăm sóc bệnh nhân là nhiệm vụ của điều dưỡng họ là người chịu trách nhiệm phục hồi sức khỏe và tinh thần cho bệnh nhân.

  - Điều dưỡng thực hành trên người bệnh phải là những người có chuyên môn và đã được đánh giá thực tế.

  Điều dưỡng chăm sóc chuyên môn cho người bệnh
  - Bước đầu tiên luôn là tư vấn và hướng dẫn cho người bệnh về sức khỏe. Tùy từng người bệnh điều dưỡng sẽ tư vấn cho họ về những vấn đề: giáo dục sức khỏe, hướng dẫn tự chăm sóc, theo dõi trong thời gian nằm viện và sau khi ra viện về nhà.

  - Chăm sóc tinh thần là một phần không thể thiếu đối với bệnh nhân, chính cách giao tiếp và thái độ ân cần của điều dưỡng viên sẽ giúp cho bệnh nhân cảm thấy được động viên nhất. Ngoài ra giải đáp những thắc mắc trong quá trình điều trị và chăm sóc cũng là công việc cần thiết.

  - Những trường hợp cần chăm sóc cấp I là người bệnh nặng, hôn mê, nguy kịch và phải nằm bất động thì điều dưỡng viên sẽ chăm sóc toàn diện cho họ. Đối với những điều dưỡng thực hiện công việc chăm sóc vệ sinh cá nhân cho người bệnh là họ đã đạt được sự tin tưởng tuyệt đối của bệnh nhân, không phải bệnh nhân nào cũng dễ dàng để cho người khác làm thay mình những công việc đó cả trừ người thân trong gia đình.

  se-thay-doi-trang-phuc-nganh-y-te-1

  Y sĩ hướng dẫn cấp cứu người bị điện giật
  - Bên cạnh công việc chăm sóc tinh thần và vệ sinh thì chăm sóc dinh dưỡng cũng là một phần giúp bệnh nhân phục hồi tốt. Chế độ ăn uống của bệnh nhân sẽ được theo dõi và đánh giá kết quả, nếu cần thiết thì sẽ được thay đổi theo chỉ định của bác sĩ. Người bệnh được hỗ trợ khi ăn uống gặp khó khăn, đối với những người bệnh được chỉ định ăn qua ống sẽ được thực hiện trực tiếp do điều dưỡng viên.

  - Chăm sóc phục hồi chức năng là công việc khó khăn nhất và cần sự kiên trì nhất, công việc này đòi hỏi được phối hợp với lâm sàng và vật lý trị liệu. Điều dưỡng viên hỗ trợ người bệnh trong luyện tập và phục hồi cho đến khi thuần thục để phòng tránh các biến chứng. Điều dưỡng viên sẽ thực hiện các kỹ thuật, thủ thuật điều dưỡng đối với bệnh nhân, những kỹ năng đó phải được bác sĩ điều trị đồng ý và không được trái với quy định của Bộ Y tế
  Website :Két sắt Việt Tiệp đúc đặc chính hãng
   
>

Chia sẻ trang này