1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Tìm hiểu về amidan và các điều người bệnh cần lưu ý khi cắt amidan

Thảo luận trong 'Thanh lý tổng hợp' bắt đầu bởi samdovietnam, 31 Tháng bảy 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. samdovietnam
  Offline

  samdovietnam

  Bài viết:
  39
  Được thích:
  1
  Nếu không đề phòng thì bệnh amidan rất có khả năng thành bể chứa đối với vài biểu hiện khác tai hại hơn, đấy là nguyên do người bệnh phải ngay lập tức đến khám chủ yếu được chẩn đoán mức độ bệnh, để dễ dàng đưa ra biện pháp trị bệnh tốt nhất, đúng thời điểm do chẳng phải trường hợp nào cũng đều sử dụng cách cắt amidan. Mặt khác, để có thể che chắn cổ họng và ngăn ngừa viêm amidan ít bị trở lại thì các bạn cần cẩn thận giữ gìn vệ sinh răng miệng, giữ ấm vùng mũi họng, tránh ở môi trường sống nhiễm bấn, tránh sử dụng nhiều đồ ăn quá nóng cùng với quá lạnh.
  Trước đây, thầy thuốc thường kêu người bị viêm cắt bỏ amidan đối với các trường hợp viêm amidan bị đi bị lại nhiều lần. Khuyến cáo như vậy không hẳn là không đúng, do không lẽ vì bội nhiễm mà cơ thể bệnh nhân dần dần chuyển thành kho trữ thuốc kháng sinh kèm theo các loại phản ứng phụ, Một phần phải dùng thuốc kháng sinh những lần viêm amidan cho nên trạng thái lờn thuốc kháng sinh mới nhanh chân như thế, đặc biệt là ở xứ ta – nơi thuốc kháng sinh được chào bán vô tư. Mặt khác khi cho là mọi chuyện sẽ êm đẹp sau khi cắt là lầm tưởng tai hại. Bây giờ, vấn đề phẫu thuật đã hạn chế nhiều, vấn đề phẫu thuật được yêu cầu khi những cách chữa trị khác cũng vô hiệu.
  [​IMG]
  Dựa vào các chuyên khoa, Cắt Amidan có những chỉ định chặt chẽ. Có 3 chỉ định cơ bản
  - Tái phát dẫn đến tắc nghẽn đường hô hấp trên, nuốt khó nặng, khó ngủ kéo dài, biến chứng tim mạch hô hấp.
  - Áp xe quanh amidan không phù hợp chữa trị nội hay là dẫn lưu.
  - Có chỉ định sinh thiết amidan.
  - Viêm amidan chừng 3 – 6 lần/năm mặc dù được điều trị nội tối ưu, hoặc nhiễm liên cầu không đáp ứng kháng sinh.
  Mấy năm trở lại đây, việc tiến bộ của thuốc mê, biện pháp gây mê, mọi bệnh viện tiến hành loại bỏ Amidan gây mê nội khí quản giúp cho bệnh nhân tránh đau cũng như ảnh hưởng tâm lý đặc biệt là trẻ em, các thiết bị phẫu thuật Amidan hiện nay làm cho quá trình cắt Amidan hầu như hạn chế chảy máu, vài kỹ thuật mới được sử dụng như dao mổ dùng sóng siêu âm, dao Coblator dùng sóng radio, dao mổ peakblade sử dụng sóng plasma khiến cho tiến trình cắt Amidan dường như không đau. Bây giờ có các hình thức cắt amidan khác nhau, và giá cắt amidan dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. mức phí cắt amidan ở mỗi cơ sở không giống nhau, hình thức dịch vụ bạn yêu cầu, tình hình của bệnh nhân. Với lời khuyên hầu hết bác sĩ nói là nếu người bệnh phẫu thuật sớm mức giá thường tốt hơn. Nhưng khi để bệnh kéo dài, có nhiều biến chứng chi phí trị bệnh sẽ đắt hơn nhiều.
   
>

Chia sẻ trang này