1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Tìm hiểu về 2 phương pháp trám răng

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi chickenkon, 12 Tháng mười một 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. chickenkon
  Offline

  chickenkon Staff Member

  Bài viết:
  1.478
  Được thích:
  62
  Nơi ở:
  Đà nẵng
  Trám răng là kỹ thuật nha khoa rất đơn giản nhưng hiệu quả để phòng ngừa và điều trị sâu răng. Trám răng không phải là phương cách để chấm dứt sâu răng vì phòng ngừa sâu răng mới làm giảm được sâu răng. Còn khi để răng bị sâu rồi mới chữa chỉ là đối phó vì lỗ sâu đã trám rồi chỉ là tạm thời làm ngưng sâu răng, nếu không giữ gìn răng miệng sạch sẽ thì sâu răng sẽ tái phát. Men răng có độ cứng yếu sẽ bị sâu tái phát nhanh hơn, nhất là ở răng sữa , trẻ em, lổ sâu dù có trám rồi vẫn bị tiếp tục sâu nếu không theo dõi và trám lại.
  [​IMG]
  Tùy vào nhu cầu của bệnh nhân và đặc điểm răng cần trám mà trám răng được tiến hành theo một trong hai phương thức sau đây:

  - Trám trực tiếp: Sau quá trình thăm khám tổng quát, việc trám sẽ được tiến hành trực tiếp ngay trên răng cần trám trong một lần hẹn mà không cần phải chờ đợi và tái khám nhiều lần. Phương thức này thường dùng vật liệu trám dẻo như composite, GIC, và hợp kim vàng, amalgam.

  - Trám gián tiếp: Kỹ thuật này trám răng cần đến ít nhất là 2 lần hẹn. Sau khi được thăm khám, bác sỹ sẽ tạo xoang trám và lấy dấu răng để gửi labo chế tạo miêng trám đúc. Bệnh nhân được hẹn ngày tái khám để lắp miếng trám cố định trên răng. Kỹ thuật này thường được gọi là Inlay/ Onlay và vật liệu được sử dụng là sứ nguyên chất.
   
>

Chia sẻ trang này