1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Cần Bán Tìm hiểu quy trình sản xuất cốc giấy.

Thảo luận trong 'Giao dịch - Mua bán' bắt đầu bởi ngocduy94, 15 Tháng chín 2016.

    Chia sẻ trang này

  1. ngocduy94
    Offline

    ngocduy94

    Bài viết:
    3
    Được thích:
    0
    Tìm hiểu quy trình sản xuất cốc giấy

    Cốc giấy hiện nay được dùng rất phổ biến do tính tiện lợi của nó, sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về quy trình để sản xuất ra một chiếc cốc giấy.

    Cốc giấy có chất lượng tốt hay không phụ thuộc vào chất lượng của giấy. Do đó để có được một chiếc cốc giấy chất lượng, khâu quan trọng nhất là khâu nhập nguyên liệu giấy làm cốc.

    Giai đoạn sản xuất cốc giấy.

    Giấy làm cốc được làm từ bột giấy đã được sơ chế kỹ lưỡng rồi ép thành từng miếng dài hình chữ nhật. Những miếng giấy nguyên liệu được đưa vào máy tráng PE nhằm giữ cho cốc giấy không bị thấm nước. Tùy vào mục đích sử dụng có thể tráng một mặt hoặc hai mặt. Những loại cốc cỡ nhỏ chỉ cần tráng PE một mặt là được nhưng đối với những loại cốc lớn cần tráng PE hai mặt nhằm giữ được cấu trúc của chiếc cốc khi tiếp xúc với nước.

    [​IMG]

    Sau khi đã được tráng PE những miếng giấy này được mang đi in theo yêu cầu của người đặt hàng, việc in ấn tạo ấn tượng bên ngoài sản phẩm cũng rất quan trọng, hình in càng ấn tượng khách hàng càng bị thu hút.

    Công nghệ in cốc giấy có 3 công nghệ được sử dụng để in lên giấy làm cốc: in Flexo, in bản kẽm và in offset.

    In xong, giấy được chuyển qua máy cắt để cắt thành từng miếng theo kích thước đã được định sẵn trước khi đưa qua quy trình tạo hình cho chiếc cốc.

    Quy trình này gồm các bước chính: tạo hình thân cốc bằng đường hàn hơi nóng, tạo đáy cốc và làm cong vành cốc, sau khi chiếc cốc hoàn thành sẽ được đem đi kiểm tra chất lượng.

    Kiểm tra chất lượng cốc giấy được thực hiện bằng máy. Máy sẽ kiểm tra mức độ ô nhiễm bên trong cốc, muội, dầu, bụi đen và độ kết dính đáy cốc. Nếu đạt đủ tiêu chuẩn cốc giấy sẽ được đóng gói và đưa vào lưu hành trên thị trường.

    [​IMG]

    Phân loại cốc giấy

    Tùy theo mục đích sử dụng cốc giấy thường được chia thành hai loại lớn

    Cốc lạnh (Cold cup) được sản xuất để đựng chỉ những đồ uống lạnh. Loại cốc này được tráng 1 lớp sáp bên trong tránh giấy bị thấm nước dẫn đến cốc bị mủn. chúng có mẫu mã, kích thước rất đa dạng (thường trong khoảng 3oz-34oz)

    Cốc nóng & lạnh (hot & cold cup) là cốc được thiết kế để đựng được những đồ uống nóng như trà, cà phê hay socola. Loại cốc này được thiết kế đặc biệt chịu được nhiệt độ cao mà cốc lạnh đơn thuần không đáp nứng được, loại cốc này cũng rất đa dạng về mẫu mà và kích thước.

    Các kích cỡ cốc thường gặp trên thị trường.

    Oz

    3

    4

    5

    6

    6.5

    7

    8

    9

    10,5

    12

    16

    18

    22

    ml

    85

    100

    140

    170

    180

    200

    220

    250

    300

    340

    450

    500

    625



    Ghi chú: 1oz=28,41ml

    Để biết thêm một số thông tin về cốc giấy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp:

    Công ty CP Giải pháp Công nghệ Việt Nam

    Địa chỉ: Tòa nhà Sông Đà 9 – đường Nguyễn Hoàng – Mỹ Đình 2 – Hà Nội.

    Hotline: 04. 22 345 345

    website: http://www.cocquatang.vn/
     
>

Chia sẻ trang này